3 lời khuyên hữu ích cần làm theo khi mua đồ nội thất gia đình

Mua đồ nội thất mới cho ngôi nhà của bạn có thể rất thú vị, nhưng trước khi đến cửa hàng đồ nội thất, bạn phải xác định chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Điều này có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình, vì vậy bạn không cảm thấy quá tải.

Ngoài giá cả, có một số điều khác bạn phải xem xét trước khi mua đồ nội thất gia đình. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn tìm được đồ nội thất phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Mục Lục

1. Liệt kê nhu cầu của bạn

Tất cả chúng ta đều có những nhu cầu cần phải được đáp ứng. Và bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng điều này thậm chí có thể nhỏ giọt xuống các thông số kỹ thuật nhất định mà các mặt hàng chúng ta sử dụng phải có.

Mua đồ nội thất gia đình không chỉ là ở trong túi tiền của bạn hoặc chọn màu sắc phù hợp. Đồ nội thất bạn mua cũng phải có khả năng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Giả sử bạn có một gia đình năm người và bạn cần có một bàn ăn mới trong phòng ăn. Bạn chắc chắn sẽ cần một cái có thể phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình hạt nhân của bạn và có thể thêm một số không gian cho khách. Vì vậy một bộ bàn ăn 4 ghế sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Một hạn chế khác cần xem xét là không gian. Nếu bạn đang sống trong một căn hộ studio, bạn không thể mua một chiếc ghế sofa nhỏ hoặc một chiếc giường cỡ King. Bạn có thể sẽ phải giới hạn sự lựa chọn của mình đối với những món đồ nội thất nhỏ hơn sẽ phù hợp hơn với ngôi nhà của bạn.

Để tìm được những món đồ phù hợp cho ngôi nhà của mình, bạn phải xác định nhu cầu của mình và liệt kê chúng ra. Và những nhu cầu này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại đồ nội thất, vì vậy hãy cân nhắc điều đó.

2. Tìm ra một phong cách

Một khi bạn đã thiết lập tính thực tế, bạn cũng cần phải xem xét phong cách. Nếu bạn đang mua đồ nội thất gia đình cho một ngôi nhà trống, bạn phải xác định phong cách bạn muốn đi theo. Đối với điều này, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một nhà thiết kế nội thất để cung cấp cho bạn ý kiến ​​đóng góp có giá trị.

Bạn có thể đi theo bất kỳ phong cách nào bạn muốn, từ vẻ hiện đại tối giản đến thẩm mỹ cổ điển. Nó thực sự tùy thuộc vào bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng các mảnh bạn tìm thấy có thể phù hợp với thẩm mỹ mong muốn của bạn.

Mặt khác, nếu bạn chỉ mua một món đồ duy nhất, bạn sẽ muốn nó đi cùng với những món đồ bạn đã có trong nhà. Nếu bạn không cân nhắc điều này, đồ nội thất mới mua có thể trông lạc lõng và phá hỏng toàn bộ thiết kế của căn phòng.

Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, bạn không nhất thiết phải tìm những mảnh ghép chính xác với những thứ bạn đã sở hữu. Chúng chỉ cần bổ sung cho nhau để tạo ra một thiết kế gắn kết. Bạn có thể nhìn vào bảng màu của căn phòng và lấy cảm hứng từ đó.

3. Kiểm tra mặt hàng

Trước khi bạn thực hiện giao dịch mua cuối cùng, trước tiên bạn phải kiểm tra mặt hàng. Có được đồ nội thất gia đình chất lượng là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn chúng tồn tại lâu dài.

Đối với đồ nội thất bằng gỗ, bạn nên kiểm tra độ chắc chắn và chất lượng hoàn thiện. Nếu bạn đang mua đồ nội thất có cửa và ngăn kéo, hãy kiểm tra xem chúng có được căn chỉnh đúng cách và đóng mở trơn tru hay không. Và tất nhiên, đừng quên kiểm tra các mảnh. Nếu bạn mua một chiếc giường hoặc một chiếc ghế dài, nó phải cảm thấy đẹp và thoải mái khi sử dụng.

Lời kết

Mua đồ nội thất gia đình là một khoản đầu tư; vì vậy, nó không nên là một cái gì đó bạn xem nhẹ. Hãy chắc chắn rằng bạn liệt kê các nhu cầu của mình và tìm ra phong cách bạn muốn cho đồ nội thất của mình. Và đừng bao giờ quên kiểm tra các sản phẩm trước khi bạn chốt giao dịch.

Bình luận trên Facebook