5 loại gỗ đuổi muỗi trong nhà

Gỗ là một loại vật liệu làm nội thất được đại đa số các gia đình sử dụng. Với nhóm tứ thiết ( cứng như sắt) Đinh, lim , sến , táu… thường được dùng làm bàn ghế cột trụ. Thì có những loại gỗ cố giá trị mà nhiều đại gia cũng ao ước, và có những người không hiểu tại sao gỗ đó lại quý như vậy..

Hôm nay Hoàng Anh Gia Lai xin được chia sẻ 5 loại gỗ quý có hương thơm nhẹ, được các đại gia săn đón và hiệu quả chống muỗi thì đã được kiểm nghiệm.

Mục Lục

1./ Gỗ xá xị đuổi muỗi hiệu quả

Xá xị hay gù hương là loại gỗ thơm với hương thơm thoảng nhẹ. có tên khoa học Cinnamomum parthenoxylon. Đây là một trong những loại gỗ quý hiếm xuất hiện tại khu vực đông nam á, Nam Trung Quốc, Ấn Độ.., thường được dùng để chạm khắc đồ thủ công mỹ nghệ, tượng phong thủy hoặc đồ thờ cúng.

Hương thơm nhẹ từ gỗ xá xị giúp cho con người thư giãn thoải mái hơn. Nhưng với muỗi và một số loại côn trùng thì đây là một mùi khó chịu cần tránh xa. Gỗ xá xị còn được điều chế thành tinh dầu với một số công dụng như điều trị xương khớp, cảm cúm …

go xa xi

Gỗ xá xị với màu vàng đặc trưng vân đều, gỗ khá mềm nên chủ yếu dùng cho các đồ trang trí, ốp trần hoặc các loại tượng.

2./ Gỗ Pơ Mu và hiểu quả chống côn trùng 

Gỗ Pơ Mu là một chi trong họ hoàng đàn có tên khoa học  Fokienia hodginsii .Đây là một trong những loại gỗ quý hiếm trong nhóm cần được bảo vệ . Mùi hương từ gỗ pơ mu khá đặc trưng mùi thơm nhẹ từ khoảng cách xa, với những người ngửi lần đầu sẽ thấy một cảm giác khá đặc biệt. Gỗ hoàng đàn từ xa xưa đã là gỗ dùng trong hoàng gia với các công trình đền chùa nên về độ quý hiếm thì gỗ hoàng đàn luôn được săn đón.

Tinh dầu từ gỗ pơ mu cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm đau, chống viêm nhiễm, chống nhiễm khuẩn, khử trùng tốt.

3./ Gỗ Ngọc Am với khả năng chống muỗi

Gỗ ngọc am hay còn có tên khác là Hoàng Đàn rũ, có tên khoa học Cupressus funebris Đây cũng là một loại gỗ cực kỳ quý hiếm tại Việt Nam.

Gỗ ngọc am thường được chiết thành tinh dầu, sử dụng làm tượng, nẹp trang trí, phào chỉ hoặc một vài chi tiết nhỏ . Gỗ ngọc am thường được biết với chức năng giúp hồi phục nhanh năng lượng, đào thải độc tố, tạo cảm giác thư giãn dễ chịu.

Với khả năng tạo mùi thơm và hiệu quả trong sử dụng đuổi muỗi, với 1-2 giọt tinh dầu ngọc am chỉ sau vài phút muỗi sẽ phải tránh xa căn phòng của bạn. Hương thơm từ gỗ cũng có tác dụng thư giãn vì mùi khá dễ chịu. Ngoài muỗi thì các loại côn trùng khác cũng không thích mùi gỗ ngọc am. Ngoài ra, tinh dầu gỗ ngọc am còn được dùng trong các sản phẩm làm đẹp và trị liệu tinh thần như cải thiện giấc ngủ, giảm lo âu.

Hiện nay gỗ ngọc am được chế tác thành các tác phẩm nghệ thuật, tượng phật , tràng hạt. Với những đại gia thì gỗ ngọc am vẫn được sử dụng thành các đồ nội thất, trang trí nhà cửa thể hiện đẳng cấp.

4./ Hiệu quả chống muỗi của Gỗ long não.

Gỗ long não hay còn có tên là Dã Hương với tên khoa học là Cinnamomum camphora Đây là loại gỗ lớn, thân thô, thường được chiết thành tinh dầu . Gỗ long nào cũng là loại gỗ có tinh dầu và mùi thơm , đuổi muỗi và các loại côn trùng một cách hiệu quả.

Trong công nghiệp thành nó được sản xuất thành các loại thuốc diệt côn trùng chống mối mọt hay các sản phẩm chống ẩm, chống mốc…Trong y học, lá long não có nhiều công dụng với sức khỏe thường được sử dụng để hỗ trợ trị cảm cúm.

5 Hiệu quả của gỗ Trầm hương.

Trầm hương là một loại gỗ hay chính xác hơn là tinh dầu của cây gió bầu sau khi cây bị thương tiết ra giúp làm lành các vết thương trên cây.Gỗ trầm hương khá nhẹ nhưng có lượng tinh dầu cao . Gỗ trầm hương hiện nay có tự nhiên và nhân tạo được người dân nuôi cấy. Nhưng giá trị vẫn rất cao từ vài chục đến hàng tỷ đồng một kilogam. Sử dụng trầm hương làm các đồ trang trí, tượng hoặc trộn bột trầm hương sử dụng cho nội thất cũng làm cho không gian nhà bạn luôn có một mùi hương thoảng qua, thơm nhẹ. Gỗ trầm hương là một trong những loại gỗ có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Mùi hương trầm được cho là có tác dụng thư giãn, giảm stress, giảm đau nhức, tăng cường năng lượng, sự tập trung cao.

Bên trên là 5 loại gỗ thơm có tác dụng đuổi muỗi trong nhà cực kì tốt, bạn có thể sử dụng làm các vật dụng trang trí, lát sàn, ốp trần, làm các thanh nẹp , phào chỉ.. hoặc đơn giản biết một chút bởi hiện tại các loại gỗ này khá quý hiếm, phần lớn nằm trong sách đỏ hoặc khó để mua bán

Bình luận trên Facebook