5 loại gỗ tốt nhất cho khung giường

Đức Đạt Ma đã từng nói: “Ngủ là một loại thiền”. Do đó, chiếc giường của bạn cần phải thật tốtnếu bạn muốn ngủ ngon vào ban đêm.

Chiếc giường tốt nhất hẳn là phải làm bằng gỗ, Giường gỗ vừa mang nét đẹp tự nhiên vào bên trong ngôi nhà của bạn mà không hề lạc lõng giữa khung cảnh hiện đại, đương đại .Dưới đây là danh sách hữu ích về 5 loại gỗ hàng đầu để giúp bạn lựa chọn loại gỗ tốt nhất cho thiết kế giường ngủ .

Mục Lục

5 loại gỗ tốt nhất cho khung giường

Gỗ gụ

Gỗ gụ là một trong những loại gỗ phổ biến hơn đối với những người muốn làm hoặc tìm nguồn cung cấp khung giường. Màu sắc phong phú của gỗ cứng tự nó là một điểm thu hút và khi kết hợp với độ bền và sức mạnh, nó trở thành người chiến thắng trong phân khúc gỗ sang trọng. Gỗ gụ thật có thể khá đắt tùy thuộc vào số lượng bạn sử dụng và độ nguyên chất của nó, vì vậy nếu ngân sách hạn hẹp, hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn loại gỗ này.

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó nổi tiếng về màu sắc và vân gỗ đáng yêu. Đây là một loại gỗ cứng khá chắc, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho đồ nội thất sẽ được sử dụng thường xuyên theo thời gian. Gỗ óc chó thường có màu nâu sô cô la, nhưng các sắc thái nâu nhẹ hơn và ấm hơn cũng có sẵn để bổ sung cho trang trí của bạn. Tuy nhiên, quả óc chó hiếm hơn một chút so với các loại gỗ thông thường, nhưng độ bền và khả năng giữ hình dạng của nó sẽ khiến nó trở thành một khoản đầu tư xứng đáng.

>>> Giường gỗ óc chó xuát khẩu

Gỗ sồi

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng cực kỳ linh hoạt nhờ chất lượng, độ bền, thớ và các tùy chọn màu sắc. Là một loại gỗ chất lượng cao, nó đứng trước thử thách của thời gian khi được bảo quản đúng cách, ngay cả ở những khu vực có độ cao như phòng ngủ. Gỗ sồi cũng bám bẩn tốt, có nghĩa là nó có thể được tùy chỉnh để phù hợp với trang trí hiện có của bạn; vẫn tốt hơn, một lớp sơn bóng tốt sẽ thể hiện thành công các thớ tự nhiên của gỗ.

>>> Giường gỗ xoan đào HN8

Gỗ Xoan Đào 

Gỗ xoan được xếp vào danh sách gỗ quý và cao cấp. Bởi vân gỗ tự nhiên rất đẹp, gỗ nhẹ có độ cứng tốt và khả năng chịu lực lớn. Đồng thời gỗ xoan đào còn chống thấm nước và mối mọt không thể nào xâm hại được. Đó là lý do vì sao loại gỗ này lại được chọn lựa làm đồ nội thất trong gia đình.

Nhờ những ưu điểm nổi bật này mà các mẫu giường gỗ xoan đẹp sẽ đem lại cho bạn giấc ngủ ngon nhất. Đồng thời còn đem lại cảm giác chắn chắn an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó phải kể đến là độ bền vững theo thời gian mà không phải loại gỗ nào cũng làm được. Hơn thế nữa màu đỏ của gỗ chính là một trong những điểm độc đáo được yêu thích.

>>> Giường ngăn kéo

Gỗ tếch

Hứa hẹn về sức mạnh và độ bền, gỗ tếch được biết đến với tuổi thọ kéo dài nhiều năm khi được chăm sóc tốt. Màu nâu vàng của gỗ cùng với thớ thẳng tạo nên sự thích thú cho thị giác. Ngoài ra, thành phần dầu tự nhiên của gỗ tếch giúp nó chống lại mối mọt và bọ xít có xu hướng xâm chiếm đồ nội thất bằng gỗ.

 

Bình luận trên Facebook