5 yếu tố cần xem xét khi chọn bàn ăn

Bàn ăn là một trong những món đồ nội thất thiết yếu trong các ngôi nhà. Đó là nơi gia đình và bạn cùng phòng dùng bữa cùng nhau và bắt chuyện vào cuối ngày. Mặc dù việc tìm kiếm một bộ bàn ăn hoàn hảo là một áp lực nhưng các yếu tố cần được quan tâm khi lựa chọn một bộ bàn ăn phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian của bạn.

Mục Lục

1. Chiều dài

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn ăn hình chữ nhật, chiều dài liên quan đến chiều dài của nó. Kích thước của bàn phụ thuộc vào diện tích sàn phòng ăn. Nếu bạn có thể có một bản sao của sơ đồ mặt bằng hoặc ít nhất là số đo của phòng ăn, thì bạn sẽ có thể tìm kiếm một chiếc bàn không quá dài.

Nguyên tắc chung là phải có một cửa sổ dài ba foot xung quanh vị trí gần bàn. Khoảng trống cho phép ghế trượt vào dễ dàng. Ngoài ra, nó còn là để loại bỏ cảm giác chật chội trong không gian. Bất kể kích thước phòng ăn của bạn là bao nhiêu, hãy nhớ lấy đi tổng cộng sáu bộ mỗi bên và đó phải là chiều dài bàn ăn tối đa của bạn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc xem bạn sẽ mang chiếc bàn vào phòng như thế nào — mỗi bên ngắn hơn ba feet một chút cũng không phải là một ý kiến ​​tồi.

2. Chiều rộng

Trong khi đó, chiều rộng là một câu chuyện đơn giản hơn chiều dài. Có một tiêu chuẩn công nghiệp cho chiều rộng: từ 36 đến 42 inch. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyên bạn nên đi hẹp hơn 38 inch để có nhiều không gian hơn cho đồ trang trí hoặc bữa ăn kiểu gia đình.

Quy tắc ba chân tương tự vẫn áp dụng cho chiều rộng. Tuy nhiên, nó không phải là công thái học khi sử dụng một chiếc bàn rộng 42 inch. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn có đủ không gian cho một chiếc bàn rộng 42 inch, tại sao không? Luôn luôn tốt hơn nếu có nhiều chỗ hơn cho thức ăn trên bàn.

3. Chiều cao

Tốt nhất bạn nên tuân theo các tiêu chuẩn công nghiệp về chiều cao của bàn. Các tiêu chuẩn là khoảng 30 inch — bất cứ điều gì vượt quá con số này sẽ trở nên khó chịu đối với người dùng. Bất cứ thứ gì cao hơn, hơn 30 inch cũng sẽ khiến bạn phải tìm những chiếc ghế ăn cao hơn, điều này sẽ khó thực hiện sau này.

Tuy nhiên, khách hàng có thể đến các cửa hàng đồ nội thất đặt làm như Đồ Gỗ Hoàng Anh Gia Lai. Họ có thể tùy chỉnh kích thước của ghế theo sở thích của khách hàng. Thời điểm khác mà khách hàng thay đổi chiều cao bàn của họ là khi họ muốn có chiều cao bàn trong quán rượu, quầy bar hoặc quầy thay vì thông thường.

4. Số lượng người dùng

Thông thường, cách nhanh nhất để xác định kích thước hoàn hảo cho bàn ăn của bạn là biết có bao nhiêu người sẽ ngồi xung quanh nó vào bất kỳ thời điểm nào. Mặc dù đó là một cách hợp lý để chọn bàn ăn chính xác cho nhu cầu của ngôi nhà, nhưng điều quan trọng hơn là phải tìm một cái gì đó phù hợp với một cái gì đó có thể ngồi được nhiều người.

Nguyên tắc chung là phải có ít nhất 22 đến 24 inch không gian cho mỗi người. Nó không có nghĩa là một chiếc bàn dài 72 inch có thể vừa với ba người ở hai bên. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên xem xét chân bàn để xác định chính xác số người có thể làm việc trong một lần ngồi. Hầu hết các bàn ăn được thiết kế để chứa sáu người — 90 inch dường như là chiều dài hoàn hảo cho tám người.

5. Bàn bệ so với bàn ăn thông thường

Bàn đôn là loại bàn có cột hoặc trụ đỡ trung tâm. Nếu bạn muốn có nhiều chỗ ngồi hơn, một chiếc bàn có bệ có thể phù hợp với vai trò hơn. Toàn bộ chiều dài của bàn trở thành một chỗ để ngồi, thay vì chỉ có khoảng cách giữa các chân.

Tóm lại

Tìm kiếm một chiếc bàn ăn hoàn hảo không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Thay vào đó, nó sẽ dễ dàng miễn là bạn có trong đầu các sở thích của mình, cùng với các yếu tố cần thiết để xem xét. Chọn một bàn ăn thoải mái để sử dụng cùng với những người bạn sống cùng.

Bình luận trên Facebook