7 cách chọn tủ quần áo

‘Phòng ngủ ngăn nắp, tâm trí ngăn nắp’ – không thể phủ nhận rằng môi trường bạn ngủ có thể có ảnh hưởng tâm lý đáng kể; một phòng ngủ không có tổ chức có thể làm tăng mức độ căng thẳng, ảnh hưởng đến chất lượng thời gian nghỉ ngơi của bạn và là một sự phiền toái thực tế!

Có một kho lưu trữ phù hợp là chìa khóa để biến phòng ngủ của bạn thành một nơi tôn nghiêm không lộn xộn và tủ quần áo được lựa chọn cẩn thận là món đồ nội thất có nhiều khả năng cung cấp phạm vi cho cuộc sống ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, có thể khó để tìm ra lựa chọn lưu trữ hoàn hảo cho phòng ngủ của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp những mẹo hàng đầu về cách chọn tủ quần áo!

Mục Lục

Cách sử dụng

Có hàng trăm loại tủ quần áo khác nhau trên thị trường, từ hai cửa, ba cửa, trượt, gương, lắp và đặt tự do. Và đó chỉ là khung – một khi bạn mở cửa sẽ có các tùy chọn không giới hạn về sự kết hợp và cấu hình của không gian treo , ngăn kéo , kệ và giá để giày có thể được kết hợp bên trong.

Vì vậy, để bắt đầu, câu hỏi đầu tiên phải tự hỏi là bạn chủ yếu cần loại không gian lưu trữ nào? Không gian treo quần áo, kệ để giày, ngăn kéo cho các mặt hàng quần áo nhỏ hơn, phần để mỹ phẩm hoặc phụ kiện, hoặc một sự kết hợp?

Khi bạn đã xác định chính xác tủ quần áo của mình sẽ được sử dụng để làm gì, bạn có thể suy nghĩ về chức năng mà nó cần cung cấp, điều này sẽ giúp định hướng cả thông số kỹ thuật bên ngoài và nội thất mà bạn cần nó đáp ứng.

Chức năng

Biết được chiều dài của không gian treo mà bạn sẽ cần tương ứng với loại quần áo bạn có là điều quan trọng. Nếu bạn định cất áo khoác dài, váy dạ hội và váy dạ hội trong tủ quần áo thay vì ở những nơi khác trong nhà, rất có thể bạn sẽ yêu cầu những chiếc móc treo tối ưu hóa toàn bộ chiều cao của tủ quần áo, trong khi những bộ quần áo, váy ngắn và áo liền quần có thể treo thoải mái. đường ray nửa chiều cao, ngay lập tức tăng gấp đôi số lượng không gian treo.

Khi nói đến kệ và ngăn kéo, một lần nữa, hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn sẽ lưu trữ chủ yếu trên chúng. Nhiều tủ quần áo hiện nay cung cấp thiết kế nội thất siêu sáng tạo với giá để giày tích hợp, ngăn kéo đựng đồ trang sức và các lỗ hình khối có thể điều chỉnh giúp tăng cường các tùy chọn tổ chức, giảm sự lộn xộn và có khả năng loại bỏ nhu cầu bổ sung đồ đạc trong phòng ngủ.

Chiều sâu của kệ cũng là một vấn đề cần cân nhắc – ngoài một số điểm nhất định, việc có kệ sâu hơn sẽ tạo ra một lỗ đen nơi quần áo biến mất, có nghĩa là bạn có thể gặp khó khăn khi tìm các món đồ ngay phía sau!

Kích thước

Hãy xem xét chính xác vị trí trong phòng ngủ của bạn tủ quần áo sẽ đi đến đâu và chắc chắn về điều này; Một món đồ nội thất lớn thường khó di chuyển (và không thể nếu nó là một thiết kế vừa vặn – rõ ràng!) và nhiều phòng chỉ có một vị trí thích hợp cho một món đồ có kích thước này, vì vậy nó cần phải vừa vặn hoàn hảo.

Một câu hỏi thường gặp là tủ quần áo nên có kích thước bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm không gian trong phòng ngủ của bạn và các yêu cầu bạn có đối với tủ quần áo. Về những gì có trên thị trường, hầu hết các nhà sản xuất đều làm cho tủ quần áo có chiều sâu ít nhất 45cm, đủ để cung cấp cho bạn tùy chọn để có kệ, ngăn kéo và không gian treo rộng rãi. Trong khi một tủ quần áo tiêu chuẩn thường không cao quá 182cm, chiều rộng có thể thay đổi phần lớn với một số tủ quần áo nhỏ gọn đến 60cm hoặc rộng đến 244cm.

Nếu ngân sách và không gian của bạn cho phép, mẹo của chúng tôi sẽ là càng lớn càng tốt – bạn không bao giờ có đủ không gian lưu trữ – nhưng trong giới hạn thực tế, vì vậy hãy suy nghĩ thực tế về việc liệu có đủ khoảng trống để dễ dàng mở cửa, đi lại và đặt các món đồ nội thất khác của bạn một cách thoải mái.

Đi càng cao càng tốt về phía trần nhà để tối đa hóa khả năng lưu trữ. Không gian này có thể là vô giá để cất giữ bộ đồ giường dự phòng, những vật dụng theo mùa hoặc không thường xuyên mà không cần sử dụng hàng ngày.

Các loại tủ quần áo

Khi bạn đã xác định chính xác các yêu cầu về chức năng của mình, bạn có thể bắt đầu xem xét các loại tủ quần áo khác nhau có sẵn.

Quyết định quan trọng đầu tiên phải làm là chọn một tủ quần áo có đế độc lập hay đi trang bị đầy đủ. Các thiết kế vừa vặn là lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng có góc cạnh kỳ lạ, hốc tường khó xử hoặc trần nhà dốc; có sẵn từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp, chúng thường được sản xuất theo yêu cầu và đắt hơn đáng kể, từ 15.000.000 VNĐ trở lên.

Tủ quần áo không có ngăn là linh hoạt nhất khi xem xét thiết kế và chi phí; chúng thường có sẵn để giao hàng nhanh hơn và có thể được chuyển từ phòng này sang phòng khác hoặc từ nhà này sang nhà khác nếu cần. Các loại chính để lựa chọn là:

Tủ quần áo hai cánh cửa: loại tủ   này thường tuân theo một thiết kế khá tiêu chuẩn trong đó nội thất được chia đôi với một bên là ngăn kéo và bên kia có ray.

Tủ quần áo ba cánh:  cung cấp thêm một chút không gian, thiết kế này kết hợp thêm một ngăn kệ hoặc giá treo.

Tủ quần áo trượt hoặc cửa bản lề:  thiết kế trượt giúp loại bỏ nhu cầu mở cửa ra ngoài và tuyệt vời trong không gian chật hẹp. Tuy nhiên, cửa bản lề phổ biến hơn và có nghĩa là bạn có thể gắn gương hoặc móc / giá đỡ bổ sung ở bên trong.

Không có cửa: một giá đỡ khung cho phép bạn tạo ra một màn hình cũng như cất giữ quần áo. Có thể dễ dàng thu gọn và di chuyển, các thanh ray độc lập có thể được sử dụng ngoài tủ quần áo truyền thống, nhưng thu hút được một khẩu vị khá cụ thể, ‘theo xu hướng’.

Phong cách

Là một món đồ nội thất lớn và chủ đạo, thiết kế của tủ quần áo góp phần rất lớn vào chủ đề và phong cách chung của phòng ngủ.

Các phong cách khác nhau có sẵn là vô tận, từ kinh điển vượt thời gian, linh hoạt, đến đương đại bóng bẩy, bóng bẩy; từ đồ trang trí công phu sang trọng tối giản.

Những điểm nhấn nhỏ như tay cầm cũng có thể có tác động đến sức hấp dẫn tổng thể của tủ quần áo; Cho dù bạn chọn núm vặn bằng thủy tinh được trang trí công phu, tay cầm mạ crôm mảnh mai hay tay kéo vòng, những món đồ đồng hành tinh tế này có thể tùy chỉnh và giúp trau dồi phong cách tổng thể.

Ngoài ra, hãy cân nhắc nếu bạn muốn bổ sung tủ quần áo của mình với những món đồ nội thất khác như tủ đầu giường , tủ ngăn kéo hoặc bàn trang điểm. Nếu bạn muốn những thứ này khớp với nhau, hãy kiểm tra xem tủ quần áo có phải là một phần của một bộ hay không.

Chất liệu và hoàn thiện

Chất liệu, màu sắc và bề mặt hoàn thiện của tủ quần áo của bạn là một yếu tố đóng góp rất lớn vào phong cách của nó và cũng như mức độ thiết thực mà nó có thể mang lại. Có nhiều sự lựa chọn có sẵn, bao gồm cả các tùy chọn mô-đun có nghĩa là bạn có thể kết hợp và kết hợp để tạo ra một cái nhìn riêng biệt dành cho bạn! Dưới đây là hướng dẫn về các chất liệu tốt nhất cho tủ quần áo

Gỗ nguyên khối:  một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất, gỗ nguyên khối rất chắc chắn và cứng cáp, với mỗi loại sẽ mang lại một cảm giác và hiệu quả khác nhau.

MDF hoặc ván dăm:  những lựa chọn phổ biến ngày nay, chúng là vật liệu làm tủ quần áo tiết kiệm, kinh tế và độ bền hợp lý.

Lớp hoàn thiện có độ bóng cao:   mang đến vẻ ngoài bóng bẩy, hiện đại cho căn phòng của bạn, lớp hoàn thiện sáng bóng này chủ yếu có các màu đen, trắng hoặc rất nhạt.

Lớp hoàn thiện mờ:  lớp sơn mờ mềm mại sẽ đảm bảo món đồ của bạn không cạnh tranh với các đồ nội thất khác trong phòng và dễ dàng phù hợp với mọi không gian.

Kính và gương: thông qua việc phản chiếu ánh sáng, kính hoặc gương mờ đục sẽ tăng thêm kích thước cho căn phòng, tạo ra hiệu ứng tươi sáng bổ sung cho hầu hết các nội thất. Một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi thường hỏi là liệu tủ quần áo có gương có phải là một ý tưởng hay không? Tủ quần áo có gương mang lại vô số lợi ích như một không gian lưu trữ và gương soi trong khi cung cấp ánh sáng ban ngày cho căn phòng của bạn để mang lại cho không gian của bạn một cảm giác sáng sủa hơn, rộng lớn hơn. Tuy nhiên, chúng có thể trở thành vị trí của nhiều dấu vân tay vì vậy hãy giữ một ít nước lau kính và một miếng vải ở chế độ chờ. Cả hai chức năng và thời trang, tủ quần áo nhân đôi sẽ không sớm đi bất cứ đâu!

Sơn hoàn thiện: có nhiều màu sắc, tủ quần áo sơn cũng có thể được xử lý với nhiều lớp hoàn thiện khác nhau, điều chỉnh nó để toát lên vẻ mộc mạc, tươi mới, trau chuốt hoặc boho, tùy thuộc vào sở thích phong cách của bạn.

Leather: một lựa chọn chất liệu tủ quần áo mới hơn, việc sử dụng da, dù là tấm giả hay tấm nhựa vinyl trên cửa tủ quần áo của bạn sẽ tạo nên một tuyên bố táo bạo trong không gian của bạn. Việc sử dụng cùng một chất liệu cho đầu giường sẽ gắn kết đặc điểm thiết kế trong phòng ngủ của bạn với nhau.

Tính thực tiễn

Là một món đồ nội thất cồng kềnh với các tính năng có thể khác nhau rất nhiều giữa các sản phẩm, có một số yếu tố hậu cần khác trong ‘danh sách kiểm tra tủ quần áo hoàn hảo’ mà tôi thực sự khuyên bạn nên cân nhắc trước khi mua hàng:

Kiểm tra kỹ kích thước và kích thước:  rất dễ dàng để đánh giá thấp diện tích một món đồ nội thất như thế này có thể chiếm bao nhiêu phòng, vì vậy hãy kiểm tra và kiểm tra lại khi đo kích thước và khoảng trống thông thủy cần thiết. Vẽ hình dạng trên sàn bằng băng dính luôn hữu ích khi bạn lên kế hoạch.

Vận chuyển: kiểm tra với nhà bán lẻ nếu đã bao gồm chi phí giao hàng và điều này bao gồm cả việc đưa tủ quần áo đến điểm đến cuối cùng trong phòng – bạn không muốn nó bị bỏ lại ở tầng dưới nếu nó cần để trong phòng ngủ ở tầng ba! Đo hành lang, cầu thang và cửa ra vào để đảm bảo bạn có thể đặt tủ quần áo một cách thoải mái; nếu không gian rất hạn chế, bạn có thể cần phải xem xét một gói phẳng.

Lắp ráp:  tủ quần áo thường nặng và cồng kềnh, vì vậy bạn có thể yêu cầu trợ giúp (và sự kiên nhẫn!) Để lắp ráp. Các sản phẩm được lắp ráp sẵn sẽ tiết kiệm thời gian nhưng thường đắt hơn và khó điều động vào vị trí hơn.

An toàn:  là một vật dụng cao và có đế tự do, hãy đảm bảo rằng bạn có thể buộc chặt tủ quần áo vào tường hoặc cố định nó xuống sàn nếu bạn có trẻ nhỏ, những người có thể bị dụ sử dụng nó như một khung leo núi!

Để có thêm thông tin về tủ quần áo phòng ngủ bạn có thể đến mới showroom chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Bình luận trên Facebook