7 điều kiêng kị khi đặt giường ngủ

Đối với mỗi người, giấc ngủ luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó chiếm tới 1/3 thời gian trong ngày của mỗi người. Và để có một giấc ngủ ngon, bạn cần lựa chọn giường cũng như biết cách đặt hướng giường ngủ hợp lý, hợp phong thủy.  Ngoài việc quan tâm tới hướng giường ngủ, các gia đình còn cần lưu ý tới những điều sau khi đặt giường ngủ. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về hướng bố trí giường phù hợp nhất.

Mục Lục

1./ Không kê đầu giường đối diện cửa phòng

Theo quan niệm phong thủy, kê đầu giường đối diện với cửa phòng là điều không tốt, gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe và con đường công danh của gia chủ. Nếu đã lỡ kê đầu giường đối diện cửa phòng ngủ thì bạn nên xê dịch vị trí của giường để giường ngủ và cửa chính không cùng nằm trên một đường thẳng. Trường hợp diện tích phòng ngủ không cho phép, bạn không thể thay đổi vị trí của giường thì nên sử dụng vách ngăn để tiết kiệm không gian căn phòng, giúp ngăn việc cửa chính chiếu thẳng vào giường, hóa giải tốt cấm kỵ về mặt phong thủy này.

Giường ngủ HN5

2./ Không kê đầu hướng giường quá sát cửa sổ

Trong phong thủy, kê đầu giường sát cửa sổ là rất xấu. Nguyên nhân vì cửa sổ là nơi lưu thông các đường không khí vào phòng, có thể ảnh hưởng tới tâm tính con người nên dễ gây cảm giác bất an, khiến giấc ngủ gián đoạn. Ngoài ra, khi trời nắng, ánh nắng mặt trời sẽ xuyên qua cửa sổ, trời mưa thì mưa hắt từ cửa sổ vào nhà hoặc có tiếng mưa rơi cũng đều gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Do đó, để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sự an toàn của gia chủ thì bạn không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ.

3./ Tránh hướng giường ngủ hướng vào bếp đun

Phòng ngủ gần bếp nấu là một điềm không tốt về mặt phong thủy. Bởi không khí nóng bức của phòng bếp, kết hợp với mùi dầu mỡ của thức ăn sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, thậm chí vì lâu dài có thể gây bệnh tim mạch. Do đó, nếu phòng ngủ đã lỡ bố trí gần bếp đun thì gia chủ nên tránh không kê đầu giường đối diện với bếp để tránh ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

Giường ngủ HN7

4./ Không kê đầu giường đối diện với gương

Theo khía cạnh phong thủy, gương có tác dụng phản xạ những luồng không khí không tốt đi vào nhà. Do đó, trước cửa nhà thường đặt một chiếc gương. Việc kê đầu giường ở vị trí gương chiếu thẳng có thể khiến bạn bị giật mình khi ngủ, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ, làm mất tinh thần và sức khỏe. Do đó, bạn nên treo gương ở trong tủ quần áo hoặc ở vị trí khác không đối diện với đầu giường để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

5./ Không kê đầu giường gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi có luồng khí không tốt nên việc kê giường sát nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Cách giải quyết rất đơn giản. Bạn chỉ cần không kê giường quá sát với nhà vệ sinh và không để đầu giường đối diện thẳng nhà vệ sinh là được.

Giường ngủ HA03

6./ Không để lộ không ở đầu giường

Điều này có nghĩa là đầu giường cần kê sát vào tường để có chỗ dựa và tạo cảm giác có chỗ che chở, hạn chế những điềm hung, điềm xấu. nếu không gian trong phòng không cho phép kê đầu giường dựa tường thì phần cuối giường bạn nên kê sát tường hoặc có thể kê tủ cạnh đầu giường để tạo chỗ dựa.

7./ Kiêng cầu thang ép đỉnh giường ngủ

Các gia đình không nên kê giường ngủ ở dưới chân cầu thang hoặc cầu thang ở bên ngoài. Tiếng bước chân trên cầu thang sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, khiến bạn khó ngủ sâu hoặc ngủ ngon.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm được những lưu ý hay ho khi xác định hướng giường ngủ, biết cách bố trí giường ngủ sao cho chính xác và hợp phong thủy. Từ đó, cải thiện được vận khí, tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình

Bình luận trên Facebook