Cách bảo vệ đồ nội thất gỗ xoan đào khỏi ánh nắng mặt trời

Không nghi ngờ gì nữa, gỗ xoan đào là một trong những vật liệu nội thất tốt nhất. Nó không chỉ trông đẹp, mà nó còn tồn tại trong một thời gian dài. Điều đó nói rằng, đồ nội thất bằng gỗ xoan đào sẽ yêu cầu một số chăm sóc nếu bạn muốn giữ cho nó trông đẹp.

Một vấn đề phổ biến đối với đồ nội thất bằng gỗ là sự phai màu có thể xảy ra khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bất kể thời gian nào trong năm, ánh sáng mặt trời đều có thể làm phai màu. Nếu bạn có đồ nội thất bằng gỗ xoan đào trong nhà, bạn có thể làm cho lớp sơn hoàn thiện lâu hơn bằng cách thực hiện một số bước sau đây để bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời.

Mục Lục

Vị trí

Vị trí đặt là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi cố gắng bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ xoan đào khỏi ánh nắng mặt trời. Nếu nó ở vị trí nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp, nó sẽ mờ đi nhanh hơn. Để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ xoan đào của bạn, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là đặt nó ở vị trí không bị ánh nắng trực tiếp chiếu nhiều.

Nếu mảnh có thể xoay được, bạn có thể muốn thỉnh thoảng xoay nó một lần để các mặt khác nhau nhận được lượng ánh sáng mặt trời như nhau. Ngoài ra, nếu bạn có đồ trang trí hoặc các đồ vật khác trên bàn, bạn có thể thỉnh thoảng di chuyển chúng. Bằng cách đó, bạn sẽ không có các khu vực có mức độ phai màu khác nhau trên đồ nội thất bằng gỗ xoan đào của mình.

Kết thúc UV

Nếu đã đến lúc sửa sang lại đồ nội thất bằng gỗ xoan đào theo yêu cầu của bạn, bạn nên xem xét chất lượng hoàn thiện. Trong khi hầu hết mọi người tập trung vào vẻ ngoài của lớp hoàn thiện bằng gỗ, thì có những lớp hoàn thiện đặc biệt sẽ cung cấp thêm lớp bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời. Áp dụng lớp phủ UV có thể không có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhưng nó có thể khiến nó mất nhiều thời gian hơn để xảy ra hiện tượng phai màu.

Treo rèm hoặc rèm cửa

Treo rèm hoặc rèm có thể là một cách khác để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ xoan đào của bạn. Rèm mỏng hơn sẽ không làm được nhiều, nhưng nếu bạn treo rèm hoặc rèm dày hơn, đây có thể là một cách hiệu quả để ngăn ánh nắng mặt trời. Bạn thậm chí có thể tìm rèm hoặc rèm được thiết kế để cản bớt ánh nắng mặt trời. Nhiều sản phẩm trong số này sẽ có nhãn cho bạn biết chúng có thể chặn bao nhiêu tia nắng mặt trời.

Cài đặt phim cửa sổ

Phim cách nhiệt có thể là một cách hiệu quả để giảm lượng bức xạ mặt trời chiếu vào nhà. Các loại phim cách nhiệt mới hơn có thể chặn hơn 99% bức xạ mặt trời có hại chiếu qua cửa sổ và nó cũng có thể giúp ngôi nhà của bạn mát mẻ trong mùa hè. Điều đó nói rằng, việc tự cài đặt bộ phim có thể rất khó khăn, vì vậy bạn có thể cần thuê một người lắp đặt chuyên nghiệp để hoàn thành công việc.

Bình luận trên Facebook