Cách dọn phòng ngủ

Đảm bảo phòng ngủ của bạn là một nơi ẩn náu thoải mái và sạch sẽ bằng cách làm theo các bước dễ dàng từ trên xuống dưới để giữ cho nó luôn tươi mới và trang nhã.

Cho dù nhỏ hay lớn, phòng ngủ của bạn là thiên đường của bạn. Đó là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn và nạp năng lượng. Vì vậy, hãy giữ cho phòng ngủ của bạn sạch sẽ và dễ chịu bằng cách làm theo các bước làm sạch từ trần đến sàn này và các mẹo làm sạch bổ sung.

Phòng ngủ yêu thích của chúng tôi trong cuộc sống thực

Mục Lục

Bụi quạt trần

Khi quạt đã tắt, hãy nhẹ nhàng lau các cạnh của cánh quạt từ giữa đến ngọn bằng khăn lau hoặc khăn giấy được làm ẩm với chất tẩy rửa đa năng. Đối với những lần liên lạc hàng tuần, hãy sử dụng quạt hút bụi trần có tay cầm mở rộng. Bạn cũng có thể sử dụng tấm chắn bụi của quạt để làm sạch các thiết bị chiếu sáng khó tiếp cận.

Mẹo bổ sung: Nếu có nhiều bụi tích tụ trên các cánh quạt, hãy đặt một chiếc khăn hoặc vải cũ xuống sàn hoặc giường bên dưới quạt. Điều này sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ chú thỏ bụi chạy trốn nào.

Làm sạch tường và tranh treo tường

Dùng vải hoặc que quét bụi để bám bụi và mạng nhện ở các góc của phòng ngủ và trần nhà. Khung bụi của nghệ thuật treo tường nhẹ nhàng để tác phẩm không bị lung lay và làm hỏng bức tường.

Mẹo bổ sung: Không xịt nước rửa kính trực tiếp lên kính đóng khung nghệ thuật. Nó có thể thấm xung quanh các cạnh và làm hỏng tác phẩm nghệ thuật bên dưới. Thay vào đó, hãy thấm nhẹ khăn giấy với chất tẩy rửa và lau kính.

Cần làm sạch sâu hơn? Trộn 1 cốc muối nở, 1 cốc giấm trắng chưng cất và 1/2 cốc amoniac vào một gallon nước ấm. Làm ẩm một miếng bọt biển hoặc vải với hỗn hợp này và lau tường và đồ gỗ. (Lưu ý – không bao giờ trộn amoniac với thuốc tẩy.)

Làm sạch đèn

Sử dụng con lăn xơ vải hoặc bàn chải xơ vải để đánh bay bụi trên chụp đèn bằng vải. Sau khi đèn tắt, hãy lau sạch đế và bóng đèn bằng vải mềm hoặc đũa quét bụi.

Nội thất phòng ngủ sạch sẽ

Trước tiên, hãy loại bỏ tất cả các mục khỏi đỉnh và kệ của bất kỳ tủ quần áo, giá sách hoặc tủ đầu giường nào. Tiếp theo, quét sạch từng phần một, từ trên xuống dưới. Đừng quên hai bên và bàn chân.

Dùng một miếng vải mỏng thấm chất tẩy rửa thích hợp với chất liệu của đồ nội thất (gỗ, thủy tinh, nhựa) để len ​​vào các kẽ hở, chạm khắc hoặc vết loang nhỏ. Đặc biệt chú ý đến các khu vực như mặt trước ngăn kéo, nơi dấu vân tay muốn lưu lại.

Để làm sạch sâu hơn hoặc để duy trì đồ nội thất bằng gỗ tốt, hãy xoa dầu chanh hoặc chất đánh bóng khác lên bề mặt của đồ vật bằng cách sử dụng các nét nhỏ, đều. Lau và đánh bóng bằng vải mềm và khô để tạo độ sáng bóng lần cuối.

Mẹo bổ sung: Tốt nhất bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hoặc chất đánh bóng bên trong ngăn kéo. Thay vào đó, hãy lau sạch chúng bằng vải khô hoặc sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm trên máy hút bụi.

Làm sạch bàn trang điểm

Để làm sạch bàn trang điểm thì sẽ cần chia nó ra làm 2 phần

làm sạch gương trang điểm

Loại bỏ các vệt bằng nước lau kính và một ít khăn lau bằng vải không xơ hoặc khăn giấy. Hoặc, nhúng giấy báo đã vò nát vào một đĩa cạn nước giấm trắng chưng cất và lau gương cho đến khi gương bắt đầu khô. Đánh bóng lần cuối bằng một miếng vải mềm hoặc một tờ báo khô khác.

làm sạch bàn trang điểm\

Cách làm:
– Trộn 4 phần dầu ô liu cùng với 1 phần giấm trắng và đổ vào chai xịt.
– Xịt dung dịch này lên một miếng vải mềm và lau sạch khắp bề mặt gỗ của chiếc bàn – bạn sẽ thấy sản phẩm sáng trở lại ngay lập tức. Dung dịch này có tác dụng vừa làm sạch lại vừa làm bóng mặt gỗ an toàn, vì giấm cũng có tác dụng tẩy rửa.

làm sạch giường

Cởi khăn trải giường ít nhất hai tuần một lần và giặt bằng nước nóng nhất được khuyến nghị trên nhãn chăm sóc.

Lau đầu giường và chân giường bằng vải và dung dịch vệ sinh phù hợp với chất liệu của giường. Sử dụng con lăn xơ vải hoặc bàn chải xơ vải trên đầu giường và ván chân tường phủ vải, hoặc hút bụi bằng bàn chải đính kèm. Hút bụi gầm giường. Dùng bàn chải đính kèm để hút bụi xung quanh mép nệm và lò xo hộp.

Mẹo bổ sung: Kiểm tra nhãn chăm sóc gối của bạn để biết hướng dẫn giặt và sấy. Nhiều chiếc gối có thể được cho qua chu trình sấy ở nhiệt độ trung bình hoặc nhiệt độ cao để làm mới và mềm lông. Nếu nệm yêu cầu làm sạch tại chỗ để tìm vết bẩn, hãy tránh sử dụng nước quá nhiều, vì nó có thể khuyến khích nấm mốc phát triển trong nệm. Và hãy đảm bảo rằng đệm đã khô hoàn toàn trước khi làm lại giường bằng đệm và khăn trải giường.

Làm sạch sàn gỗ

Đối với sàn gỗ cứng, quét hàng tuần bằng giẻ lau khô hoặc chổi là đủ. Làm sạch sâu hơn sẽ cần thêm một ít dầu mỡ khuỷu tay. Sàn được làm kín bằng polyurethane có thể được lau ẩm. Trên sàn được xử lý bằng các chất trám khe khác (chẳng hạn như shellac hoặc véc ni), hãy sử dụng chất tẩy rửa hoặc chất đánh bóng và cây lau nhà bằng sáp. Xoa theo chiều thớ.

Thảm sạch

Hút bụi hàng tuần, sử dụng phần đính kèm dụng cụ có kẽ hở để vào các góc và cạnh.

Mẹo bổ sung: Nếu đồ nội thất nặng để lại những dấu vết đáng chú ý trên thảm, hãy làm lại các sợi vải bằng cách đặt một cục nước đá vào chỗ lõm, để qua đêm cho tan chảy. Khi nước bay hơi, các sợi thảm sẽ căng lên.

Tổng kết

Trên đây là những tổng hợp lại những cách dọn phòng ngủ, cảm ơn bạn đã đọc bài viết, rất mong đây sẽ là nội dung có thể giúp quý bạn

Bình luận trên Facebook