Cách trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp bạn nên biết

Vì điều kiện kinh tế, những cặp vợ chồng trẻ thường chọn những căn chung cư nhỏ để cho phù hợp với túi tiền. Những phòng ngủ nhỏ hẹp là một điều rất bất tiện. Với những phòng ngủ nhỏ hẹp thì làm sao để sắp xếp cho rộng rãi luôn là bài toán cần được giải đáp.

Trong bài viết này Hoàng Anh Gia Lai sẽ cùng bạn bày ra “4 cách trang trí phòng ngủ nhỏ

Mục Lục

1./ Chú ý khoảng cách giữa các đồ vật

Đối với phòng ngủ nhỏ hẹp khoảng cách không gian giữa các đồ vật là vô cùng quan trọng. Để tối ưu lại không gian bạn có thể sử dụng những chiếc giường ngăn kéo, tủ đầu giường để tăng thêm khả năng lưu trữ đồ vật trong phòng ngủ.

Khi trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp theo cách này bạn cũng cần phải lưu ý đến việc kết hợp màu sắc. Nên sử dụng màu sáng để giúp không gian thêm thông thoáng, rộng rãi. Tránh sử dụng các màu tối như màu đen, màu nâu đậm, xanh đậm,… sẽ làm căn phòng thêm bí bách, chật chội.

2./ Phối hợp màu sắc trong phòng ngủ nhỏ hẹp

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp thì phải sử dụng màu sắc đơn điệu. Suy nghĩ này hoàn toàn không đúng. Bởi phòng ngủ nhỏ hẹp vẫn có thể kết hợp những màu sắc trẻ trung với nhau để tạo ra sự hài hòa (Thường chỉ nên dừng lại ở 2 hoặc 3 màu). Bạn hãy lựa chọn cho mình một màu sắc yêu thích làm màu chủ đạo sau đó kết hợp khéo léo những món đồ nội thất, đồ trang trí có màu sắc nổi bật khác. Tuy nhiên, bạn cũng không được sử dụng màu có độ tương phản quá mạnh.

Phối hợp màu sắc hài hòa là một cách trang trí phòng ngủ hẹp trông rộng rãi hơn.

Phòng ngủ nhỏ hẹp sẽ trông rộng rãi và nhẹ nhàng hơn với các màu sáng như trắng và hồng.

3. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Trong bất kỳ một thiết kế nội thất nào, ánh sáng tự nhiên luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra vẻ đẹp và sự thông thoáng. Chắc chắn bộ sưu tập các cách trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp không thể thiếu được ánh sáng tự nhiên. Hãy thiết kế thêm những khung cửa sổ lớn với cách đơn giản nhất để ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp căn phòng. Nếu bạn lo lắng sẽ gặp khó khăn trong quá trình ngủ thì rèm cửa chính là giải pháp cho bạn. Sử dụng rèm cửa cũng sẽ giúp căn phòng của bạn thêm sinh động hơn.

4. Thay đổi nội thất mềm

Đây cũng là một trong những cách trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp tuyệt vời. Căn phòng của bạn sẽ được làm mới ấn tượng hơn chỉ với việc thay những vỏ chăn ga, gối, khăn trải bàn hay những chiếc màn rèm,… Vào mùa hè, hãy chọn cho mình những chiếc rèm, chăn gối với chất liệu mềm mại hơn, màu sắc dịu nhẹ hơn. Màu sắc của đồ nội thất mềm cũng cần phải đa dạng nhưng phải hài hòa. Với ý tưởng trang trí decor phòng ngủ nhỏ này, không gian của bạn sẽ trở nên hiện đại và tươi mới hơn.

Bình luận trên Facebook