Chọn cây cảnh phù hợp phong thủy

Theo phong thủy, để việc thiết kế nội thất luôn đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình thì cây cảnh là một lựa chọn không thể thiếu. Cây cảnh nội thất chính là nguồn cung cấp sinh khí cũng như trang trí cho ngôi nhà. Vậy lựa chọn cây cảnh như thế nào để phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn? Hãy cùng Hoàng Anh Gia Lai tìm hiểu nhé.

Mục Lục

Trồng cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

Khi trang trí cây cảnh trong nhà thì phải luôn đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Trong phòng nên chọn vị trí đặt cây sao cho một ngày cây được 2 – 3 tiếng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Nếu không cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho cây thì bạn có thể bố trí thêm ánh sáng nhân tạo, ánh sáng phát ra từ loại đèn này giống như ánh sáng tự nhiên nên cây vẫn có thể quang hợp như môi trường bên ngoài

Cây cảnh nội thất trong phòng khách

Khi chọn cây cảnh nội thất thì nên chọn cây cần lượng tưới nước không nhiều, chỉ cần tưới nước khi đất trồng bị khô. Ngoài ra bạn nên thường xuyên chăm sóc cây cảnh như phun nước, rửa lá… để cây có môi trường tốt nhất cho sự phát triển.

Nếu cây cảnh trong nhà bị sâu bệnh thì không được sử dụng thuốc trừ sâu sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe thành viên trong gia đình. Đối với cây mắc bệnh bạn có thể dùng cồn hoặc thuốc diệt muỗi để chữa trị, nếu cây ở mức độ bệnh nghiêm trọng nên đưa cây ra ngoài rồi trị bệnh.

Trang trí cây cảnh trong nội thất phòng khách đẹp

Để tốt cho cây nhất khi bạn chọn loại cây cảnh nên phụ thuộc vào thời gian làm việc của bạn, nếu bạn là người bận rộn ít có thời gian ở nhà thì nên chọn các loại cây có sức sống mãnh liệt, ít phải chăm sóc thường xuyên. Bên cạnh đó để thường xuyên làm mới căn nhà bạn cũng có thể chọn cây cảnh trong nhà theo mùa thường có chu kỳ sống ngắn.

Trồng cây cảnh trong nội thất phòng ngủ

Khi chọn cây cảnh nội thất bạn cũng nên chú ý đến khoảng không gian còn trống trong phòng để bố trí hợp lý, nếu diện tích sau khi thiết kế nội thất còn rộng lớn thì bạn nên chọn những cây có tán rộng, lá to để khiến căn phòng đẹp hơn và ngược lại khi diện tích nhỏ

Những lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ

– Chỉ nên đặt tối đa 3 chậu cây trong phòng ngủ

– Không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám, tránh những cây bonsai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở di chuyển và che khuất tầm nhìn.

– Không nên trồng những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường, những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm tăng khí âm làm mất cân đối âm dương và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ.

– Tránh không để cây bị héo úa, cằn cỗi và khô chết, như vậy sẽ mang lại điều không tốt cho cả mỹ quan lẫn phong thủy của căn phòng đó.

– Đặc biệt, không nên đặt chậu cây kim tiền trong phòng ngủ. Theo phong thủy, kim tiền có ý nghĩa chiêu tài tích lộc, nên để trong phòng khách, kỵ để trong phòng ngủ.

Bình luận trên Facebook