Giải pháp tăng không gian lưu trữ phòng ngủ

Bên cạnh chức năng chính là không gian nghỉ ngơi, khu vực phòng ngủ còn được tích hợp thêm chức năng lưu trữ đồ đạc. Không chỉ các căn hộ chung cư diện tích nhỏ mà cả nhà phố hay biệt thự diện tích lớn cũng đềuchú trọng tới vấn đề này. Hãy cùng Hoàng Anh Gia Lai chúng tôi tìm hiểu ý tưởng lưu trữ đồ đạc tại phòng ngủ dễ thực hiện và không tốn kém trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Lưu trữ đồ với giường ngăn kéo

Ý tưởng đầu tiên hiệu quả cũng như được nhiều người biết tới đó chính là lưu trữ đồ đạc với giường ngăn kéo. Bạn hãy xếp gọn những món đồ ít sử dụng vào túi hoặc thùng đựng đồ rồi cất chúng vào dưới gầm giường. Nếu có điều kiện bạn có thể đóng giường theo dạng khối hộp với nhiều ngăn kéo nhỏ để tận dụng được tối đa không gian gầm giường mà vẫn giữ được sự ngăn nắp cho phòng ngủ.

Thay vì việc choáng hết không gian chật hẹp bằng chiếc giường và chiếc tủ cồng kềnh, chủ nhà nên sử dụng giường ngăn kéo.

Lưu trữ đồ đạc với tủ đầu giường

Tủ đầu giường không chỉ là vật trang trí mà nó cũng sẽ là một không gian lưu trữ, giúp bạn để những đồ vật cần thiết ngay cạnh giường, điều này vừa khiến cho căn phòng tránh được sự bữa bộn mà nó còn tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng

Lưu trữ đồ với tủ quần áo

Hãy chọn chiếc tủ quần áo có đủ kệ và ngăn kéo cho toàn bộ quần áo của mình, như vậy bạn có thể xếp và treo quần áo ngay ngắn trong tủ thay vì phải vứt đồ đạc ở mọi nơi khiến phòng ngủ thêm bừa bộn. Bạn cũng có thể sử dụng tủ quần áo dạng âm tường để phòng ngủ trông gọn gàng hơn.

Giữ ngăn nắp khu vực bàn trang điểm

Nếu phòng ngủ có thêm bàn trang điểm, bạn cũng cần giữ cho khu vực này ngăn nắp vì nó có thể trở nên lộn xộn vì mỹ phẩm hoặc đồ trang sức. Phụ kiện nhỏ nên được lưu trữ bằng hộp hoặc khay đựng trang sức vì chúng cũng rất dễ bị thất lạc và bạn không muốn tốn hàng giờ để tìm ra chúng.

Bên cạnh những giải pháp trên, một số gia chủ còn thiết kế khu vực thay đồ – lưu trữ đồ đạc ngay tại không gian nghỉ ngơi. Giải pháp này được sử dụng khá nhiều tại các căn biệt thự cao cấp.

Bình luận trên Facebook