Giữ cho đồ nội thất bằng gỗ xoan đào của bạn khỏe mạnh

Nếu bạn hỏi mọi người tại sao họ thích đồ nội thất bằng gỗ xoan đào, một trong những lý do chính mà nhiều người viện dẫn là thực tế là nó sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Mặc dù đúng là gỗ xoan dào là một vật liệu bền có khả năng tồn tại qua nhiều thế hệ, nhưng nó cần phải được bảo dưỡng một chút.

Với rất ít sự chăm sóc, bạn có thể giữ cho đồ nội thất bằng gỗ xoan đào của mình ở trạng thái tốt và đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại không chỉ cho cuộc sống của bạn mà còn cho các thế hệ tương lai của gia đình bạn. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số điều cơ bản để giữ cho đồ nội thất bằng gỗ xoan đào khỏe mạnh.

Mục Lục

Bụi thường xuyên

Đơn giản như nó là, phủ bụi là một trong những phần quan trọng nhất để bảo trì đồ nội thất bằng gỗ xoan đào. Khi bụi bám vào đồ nội thất bằng gỗ, nó có thể tạo ra một lớp màng khó loại bỏ. Nếu bạn muốn giữ cho đồ nội thất bằng gỗ sồi của mình luôn khỏe mạnh, bạn nên phủi bụi khoảng một lần một tuần. Đây là một công việc dễ dàng có thể được thực hiện bằng cách lau mảnh bằng khăn lau bụi và nó sẽ giúp bạn duy trì đồ nội thất bằng gỗ sồi của mình một chặng đường dài.

Làm sạch thích hợp

Làm sạch là một phần quan trọng khác của việc bảo trì đồ nội thất bằng gỗ xoan đào. Tất cả những gì bạn cần làm là lau mảnh bằng khăn ẩm để đồ nội thất bằng gỗ xoan đào được sạch sẽ. Bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa gia dụng thông thường và bạn không muốn sử dụng quá nhiều nước khi làm sạch đồ nội thất bằng gỗ xoan đào. Nếu đồ đạc bị bẩn đặc biệt và nước không thể hoàn thành công việc, hãy sử dụng xà phòng gỗ để làm sạch đồ nội thất bằng gỗ sồi của bạn.

Điều kiện phòng

Mặc dù gỗ xoan đào cứng hơn hầu hết các loại gỗ khác, nhưng nó vẫn có thể gặp vấn đề khi tiếp xúc với điều kiện khắc nghiệt. Bạn không muốn để bàn ghế gỗ sồi ở những nơi có nhiệt độ quá cao. Cùng với đó, bạn cũng nên cố gắng quản lý độ ẩm. Độ ẩm cao có thể không tốt cho đồ nội thất bằng gỗ và nếu một căn phòng đặc biệt khô, điều đó cũng có thể không tốt cho một miếng gỗ xoan đào. Một điều khác cần xem xét là sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt. Nếu nhiệt độ thay đổi nhanh chóng từ cực này sang cực khác, nó có thể gây ra các vấn đề cho đồ nội thất bằng gỗ xoan đào của bạn.

Phơi nắng

Bạn cũng nên thực hiện các bước để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ xoan đào của bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Khi phơi nắng trong thời gian dài, bức xạ tia cực tím có thể làm cho miếng vải bị phai màu. Nếu có thể, hãy tránh đặt đồ nội thất bằng gỗ xoan đào dưới ánh nắng trực tiếp.

Chống nước

So với các loại gỗ khác, gỗ xoan đào có xu hướng chịu ẩm tốt hơn. Điều đó nói rằng, nước vẫn có thể làm hỏng lớp sơn hoàn thiện. Vì lý do đó, bạn nên thực hiện các bước để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ xoan đào khỏi bị hư hại do nước. Điều quan trọng là không bao giờ để nước đọng trên bàn ghế. Nếu đó là một chiếc bàn, bạn nên luôn sử dụng đế lót ly với đồ uống của mình. Nếu có bất cứ thứ gì rơi vãi trên bề mặt, nó phải được dọn dẹp ngay lập tức. Bất cứ khi nào bạn lau chùi đồ đạc, bạn cũng nên lưu ý không để nước đọng trên bề mặt. Lấy một miếng vải khô để loại bỏ nước thừa bất cứ khi nào bạn hoàn thành việc lau chùi đồ nội thất bằng gỗ xoan đào.

Bình luận trên Facebook