Giường gỗ có tuổi thọ bao lâu?

Gỗ là vật liệu tự nhiên có tuổi thọ hàng trăm năm nên được ưa chuộng để thi công nội thất phòng ngủ.Nếu chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, cùng với việc lựa chọn loại gỗ tốt nhất, đảm bảo khung giường gỗ của bạn tồn tại lâu dài. Bài viết này khám phá sự phổ biến của khung giường bằng gỗ, tiết lộ nơi mua loại tốt nhất và trả lời câu hỏi, “Giường gỗ có tuổi thọ bao lâu?

Mục Lục

Tại sao giường ngủ gỗ lại được ưa chuộng như vậy?

Độ bền

Khung giường bằng gỗ có thể được xây dựng bằng cách sử dụng các miếng gỗ dày để chịu được trọng lượng lớn. Vì vậy, hầu hết các cặp vợ chồng thích chúng hơn khung giường bằng kim loại. Trong hầu hết các trường hợp, một chiếc giường tầng đôi bằng gỗ trong phòng của con bạn sẽ tồn tại lâu hơn thời thơ ấu của chúng. Hiếm khi bạn nghe nói đến khung giường bằng gỗ bị phá vỡ, điều thường thấy với các loại khung khác.

Độ tin cậy

Bạn có thể yên tâm rằng khung giường bằng gỗ của bạn sẽ không làm bạn thất vọng khi gỗ đã được xử lý thích hợp và ghép lại với nhau một cách chuyên nghiệp. Gỗ không bị gỉ hoặc cong , và cũng không bị nứt. Bạn sẽ phải làm hỏng một khung giường bằng gỗ chất lượng một cách mạnh mẽ. Hơn nữa, khung giường bằng gỗ có nước sơn tốt, mang đến nhiều cơ hội để làm đẹp chúng theo đúng như mong muốn của bạn.

Sự ổn định

Khung giường bằng gỗ, đặc biệt là những chiếc giường làm bằng gỗ cứng, có thể mang vật nặng mà không bị ọp ẹp hay rơi vỡ. Chúng tạo thành một cơ sở ổn định sẽ không bị hư hại bởi một tấm nệm nặng hoặc một người nặng.

Dễ bảo trì

Sự kết hợp của độ tin cậy, ổn định và độ bền làm cho khung giường bằng gỗ dễ bảo trì. Miễn là nó được làm bằng gỗ cứng và bạn sử dụng nó một cách có trách nhiệm, bạn sẽ chỉ cần phủ bụi khi dọn dẹp các đồ nội thất phòng ngủ khác. Với một lớp sơn và vecni, giường sẽ vẫn không thấm nước, làm tăng thêm tính dễ bảo trì.

Tính linh hoạt

Bạn có nhiều lựa chọn về kiểu dáng trong khung giường bằng gỗ, bao gồm giường tầng, giường áp phích, giường nền, v.v., để phù hợp với chủ đề hoặc xu hướng phong cách phòng ngủ của bạn. Vì vậy, đạt được một cái nhìn độc đáo trong mỗi phòng ngủ trong ngôi nhà của bạn trở nên đơn giản.

Vẻ đẹp tự nhiên

Một trong những điểm thu hút chính của khung giường bằng gỗ là sắc thái và kiểu vân tinh tế của chúng. Mặt cắt của gỗ là một tác phẩm nghệ thuật, chỉ cần xử lý mối mọt và phủ một lớp vecni rõ ràng để giữ được vẻ độc đáo của nó.

Các loại khung giường gỗ

Điểm khác biệt chính giữa khung giường bằng gỗ là loại gỗ được sử dụng trong xây dựng. Nói chung, các lựa chọn gỗ cứng tạo nên khung giường chắc chắn nhất, đáng tin cậy nhất và có tính thẩm mỹ cao.

Gỗ gụ

Với màu tối và vẻ ngoài thanh lịch, gỗ gụ là một sự lựa chọn tuyệt vời, phổ biến trong số các lựa chọn khung giường cao cấp. Mặc dù nó có thể đắt tiền, nhưng khung giường bằng gỗ gụ là một trong những lựa chọn bền nhất mà bạn có thể mua.

Cây sồi

Gỗ sồi có nhiều sự lựa chọn hơn do màu sắc linh hoạt và vân tinh tế. Loại gỗ cứng bền và đẹp này cũng dễ bám bẩn, cho phép bạn kết hợp hoàn hảo với phong cách trang trí của mình, do đó có được vẻ ngoài cá tính trong phòng ngủ.

Gỗ óc chó

Một loại gỗ cứng bền và đẹp khác, gỗ óc chó, có vẻ ngoài mộc mạc rất phù hợp với các lựa chọn trang trí phòng ngủ tương tự.

Tếch

Gỗ tếch có màu nâu vàng và vân thẳng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất, đặc biệt là trong phòng ngủ. Loại gỗ cứng này tồn tại trong nhiều thập kỷ, ngay cả khi được chăm sóc tối thiểu.

Cây thông

Đừng lo lắng rằng một loại gỗ mềm đã lọt vào danh sách này. Thông có sức mạnh của gỗ cứng với tính dễ uốn và tính linh hoạt của gỗ mềm. Loại gỗ này được biết đến với tuổi thọ cao hơn một số loại gỗ cứng trong khi trông tuyệt vời và làm cho một số khung giường chất lượng cao giá cả phải chăng nhất.

Khung giường bằng gỗ có tuổi thọ bao lâu?

Trong khi các nguồn khác nhau trích dẫn các khoảng thời gian khác nhau, hãy mong đợi khung giường bằng gỗ cứng của bạn có tuổi thọ ít nhất một thập kỷ với tính toàn vẹn cấu trúc của nó. Nếu được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, khung giường bằng gỗ có thể tồn tại lâu hơn nữa, và cần phải thay thế sau gần hai thập kỷ sử dụng.

Mẹo chăm sóc và bảo dưỡng khung giường gỗ

Khung giường bằng gỗ có nhu cầu bảo trì tối thiểu. Tuy nhiên, những mẹo sau đây có thể giúp bạn bảo quản chất lượng của chúng lâu dài:

  • Thiết lập một lịch trình vệ sinh thường xuyên cho khung giường cùng với các đồ nội thất phòng ngủ khác.
  • Sử dụng chất tẩy rửa, giẻ lau và bàn chải thân thiện với đồ gỗ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn để giường khô ráo sau khi làm sạch và tránh làm ướt khung giường bằng nước trong khi lau.
  • Đảm bảo bạn đặt giường trên một bề mặt phẳng. Bề mặt không bằng phẳng cùng với trọng lượng của giường sẽ dễ làm hỏng khung giường.
  • Để giường tránh ánh nắng trực tiếp. Khi gỗ càng khô, nhiệt độ quá cao và các tia UV có hại có thể làm tăng tốc độ hao mòn.
  • Sử dụng giường một cách có trách nhiệm bằng cách tránh nhảy hoặc đặt quá nhiều trọng lượng lên giường. Điều này cũng áp dụng cho các đồ nội thất phòng ngủ khác.

Kết luận

Câu hỏi về một khung giường bằng gỗ có tuổi thọ bao lâu là do bạn chăm sóc nó tốt như thế nào. Trong những trường hợp bình thường, khung giường bằng gỗ sẽ tồn tại lâu hơn so với nhu cầu của bạn. Do đó, hãy áp dụng những lời khuyên trong bài viết này để giữ cho chiếc giường của bạn luôn hữu ích khi cần thiết. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải mua một chiếc giường phù hợp, để bắt đầu. Liên hệ với chúng tôi để có những khung giường tốt nhất xung quanh. Bạn thậm chí có thể đặt hàng một chiếc theo yêu cầu riêng để phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng thiết kế cụ thể của bạn.

Bình luận trên Facebook