Kích thước tủ đầu giường: Cách chọn chiều cao phù hợp

Tủ đầu giường là một giải pháp thanh lịch cho nhu cầu lưu trữ trong phòng ngủ của bạn. Đồ nội thất phòng ngủ này có thể đi kèm với nhiều ngăn kéo và ngăn chứa đồ nhưng không chiếm quá nhiều diện tích bên cạnh khung giường của bạn, điều này làm cho nó trở thành một bổ sung chức năng và tiết kiệm không gian cho đồ nội thất phòng ngủ của bạn. Với các kiểu dáng, chất liệu và kích thước khác nhau có sẵn, bạn không bao giờ có thể hết những lựa chọn tuyệt vời để mua.

Khi mua sắm và thiết kế bàn đầu giường, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là tính tiện dụng của nó. Cuối cùng, một chiếc bàn cạnh giường ngủ nên cung cấp bộ lưu trữ có thể truy cập được với chiều dài của cánh tay. Điều này, và nhiều cân nhắc khác, khiến nhiều người mua hàng băn khoăn không biết đầu giường nên cao hơn hay ngắn hơn giường.

Mục Lục

Chiều cao tủ đầu giường lý tưởng là như thế nào?

Tủ đầu giường thường có cùng chiều cao với giường, chỉ ngắn hơn một chút hoặc cao hơn giường hoặc nệm từ 2 đến 4 inch . Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và phong cách mà bạn muốn đạt được.

Khi chọn chiều cao, hãy chắc chắn rằng nó sẽ cho phép bạn với các vật dụng mà không cần  phải cúi xuống. Nếu bạn đang nằm, nó cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về các vật dụng trong phòng ngủ của bạn. Khi sử dụng đèn, độ cao phù hợp sẽ giúp bạn có được ánh sáng phù hợp.

Khung giường với nệm thường dao động từ 18 đến 36 inch , với chiều cao trung bình là 25 inch . Vì sự kết hợp giữa khung giường và nệm khác nhau về chiều cao, nên điều quan trọng là phải đo giường trước khi mua tủ đầu giường. Điều quan trọng là phải xem xét kích thước của giường và chiều rộng của bàn đầu giường của bạn để đảm bảo các món đồ nội thất phòng ngủ hoạt động tốt về mặt chức năng và thẩm mỹ.

Làm thế nào để đo chiều cao giường và nệm?

Vì sự kết hợp giữa giường và nệm có nhiều kích thước khác nhau, nên cách tốt nhất để xác định chiều cao giường chính xác là đo chiều cao giường từ sàn đến đầu nệm. 

Tủ đầu giường có thể ngắn hơn giường không?

Tủ đầu giường có thể ngắn hơn một chút so với chiều cao của giường để tôn lên vẻ ngoài của nó. Tuy nhiên, sở thích thiết kế này sẽ chỉ thuận tiện nếu bạn duy trì sự chênh lệch chiều cao rất ngắn.

Hai tủ cạnh giường có thể có chiều cao khác nhau không?

Bạn có thể chọn một bộ đầu giường không khớp, nhưng để giữ cho cả hai món đồ nội thất hoạt động tốt, chúng phải có cùng chiều cao hoặc cao hơn một chút so với giường. Hai phần không khớp cũng nên bổ sung cho nhau về chiều cao và thiết kế của chúng.

Các mẹo khác khi mua tủ đầu giường

  • Chọn vật liệu chắc chắn, đặc biệt nếu bàn đầu giường của bạn cao và nhằm mục đích cất giữ nhiều đồ đạc.
  • Nếu bạn có một chiếc giường rộng, hãy bổ sung nó bằng một chiếc bàn cạnh giường rộng hơn.
  • Tránh mua tủ đầu giường có cạnh sắc nhọn để tránh tai nạn khi cố gắng với một số vật dụng.

Bàn đầu giường phản ánh tính cách của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải chọn một (hoặc hai) chiếc phù hợp với phong cách của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng mua chiếc bàn đầu giường mới của mình, hãy tham khảo loạt mẫu bàn đầu giường hiện đại của Đồ gỗ Nội Thất Hoàng Anh Gia Lai

Bình luận trên Facebook