Kích thước tủ hồ sơ như thế nào là phù hợp

Bạn đang muốn mua tủ hồ sơ văn phòng? Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn kích thước tủ hồ sơ như thế nào phù hợp mục đích nhu cầu sử dụng và không gian văn phòng làm việc? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích để có thể đưa ra quyết định thông minh nhất.

Mục Lục

1. Tại sao cần lựa chọn kích thước tủ hồ sơ phù hợp?

1.1. Mang đến sự thuận tiện cho người dùng

Không như các sản phẩm nội thất gia đình khác, kích thước tủ hồ sơ văn phòng không tuân thủ theo bất cứ một nguyên tắc thiết kế nào khác. Kích thước tủ hồ sơ phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng.

Dựa vào nhu cầu lưu trữ tài liệu nhiều hay ít từ đó người dùng cân nhắc để chọn mua sản phẩm tủ tài liệu có kích thước phù hợp. Mang đến một không gian đủ lưu trữ tài liệu đủ, thuận tiện và nhanh chóng nhất có thể.

Ngoài ra các ngăn kệ ở tủ cần có sự phân chia về khoảng cách, kích thước khoa học nhất có thể, phù hợp với từng nhu cầu lưu trữ tài liệu.

1.2. Tạo bố cục hài hòa cho không gian nội thất

Đây cũng chính là một trong những lí do khiến bạn cần phải chú ý lựa chọn kích thước tủ hồ sơ. Với kích thước phù hợp với không gian diện tích văn phòng làm việc, không quá to mà cũng không quá nhỏ tủ hồ sơ tạo nên một tổng thể mỹ quan văn phòng làm việc hoàn hảo nhất có thể.

Mang đến một không gian văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp từ đó thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên, nâng cao năng suất lao động.

2. Chọn mua kích thước tủ hồ sơ văn phòng như thế nào?

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm tủ hồ sơ văn phòng đa dạng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã thiết kế. Mỗi một kiểu dáng, mẫu mã sẽ có những kích thước tủ hồ sơ khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

2.1. Kích thước tủ hồ sơ dạng tủ sách

Tủ hồ sơ dạng tủ sách là mẫu tủ hồ sơ được thiết kế với nhiều ô, ngăn kệ như tủ sách. Thiết kế khoa học mang đến cho người dùng có một không gian lưu trữ tài liệu, đồ dùng văn phòng một cách thuận tiện nhất có thể.

Tủ được thiết kế dáng đứng với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Dựa vào từng không gian mà bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm tủ hồ sơ có kích thước sao cho phù hợp.

Chẳng hạn đối với những không gian văn phòng có diện tích nhỏ thì bạn có thể lựa chọn kích thước thước tủ hồ sơ (dài x rộng x cao) là: 0,6m – 1m2 x 0,35m – 0,4m x 1m8 – 2m sao cho phù hợp. Đây là những thiết kế tủ tài liệu cao giúp bạn tận dụng không gian diện tích một cách hiệu quả.

Còn ở những không gian văn phòng có diện tích rộng rãi hơn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các kích thước chiều dài tủ hồ sơ từ 1m2 đến 3m hoặc rộng hơn sao cho phù hợp.

3. Những lưu ý khi mua tủ hồ sơ văn phòng

3.1. Chất liệu sản phẩm

Ngoài những lưu ý về kích thước tủ hồ sơ thì chất liệu cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng khi mua tủ hồ sơ văn phòng. Hiện nay các sản phẩm tủ hồ sơ văn phòng được sản xuất chủ yếu với 3 chất liệu chính là tủ nhựa, tủ gỗ và tủ sắt. Trong đó các sản phẩm tủ của Hoàng Anh Gia Lai được làm từ gỗ tự nhiên với ưu điểm về tính thẩm mỹ, mẫu mã đa dạng, thiết kế chắc chắn vẫn là lựa chọn được ưu tiên hơn hẳn.

3.2. Đồng điệu với các sản phẩm nội thất văn phòng

Sự thống nhất giữa bố cục nội thất văn phòng làm việc không chỉ phụ thuộc vào kích thước tủ hồ sơ hay kích thước các sản phẩm nội thất văn phòng khác mà còn ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố màu sắc, kiểu dáng thiết kế.

Vậy nên hãy cố gắng lựa chọn các sản phẩm nội thất văn phòng có sự tương đồng về màu sắc, kích thước với bàn ghế làm việc để tạo sự đồng điệu, hài hòa cho mĩ quan văn phòng làm việc nhé!

Bình luận trên Facebook