Kinh nghiệm bảo quản tủ giày

Trong những căn hộ, tủ giày hiện đã là một trong những đồ nội thất quan trọng, chúng không chỉ là vật chứa giày dép mà còn là đồ vật trang trí trong gia đình.

Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết sử dụng tủ giày đúng cách khiến ảnh hưởng đến chất lượng của tủ. Vậy sử dụng tủ giày như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Hoàng Anh Gia Lai tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vị trí đặt tủ giày trong nhà​

Tại các căn hộ hiện nay, tủ đựng giày thường được đặt ở các vị trí như phòng khách, cầu thang hay ở trước cửa ra vào. Nếu như để tủ ở cửa thì bạn nên đặt ở bên trái để thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh đó, nên để sát góc từng hoặc bên cạnh cửa, tránh những vị trí đối diện hoặc chiếm lối đi ở cửa chính.

Không chỉ vậy, một số gia đình hiện đại còn có thói quen sử dụng dép đi lại trong nhà bếp, nhà vệ sinh. Nếu cần thiết, bạn có thể bố trí loại tủ một ngăn để chứa giày dép đi trong nhà, giúp cho việc thay đổi dép dễ dàng và nhanh chóng hơn, vệ sinh hơn.

Dù để ở vị trí nào, bạn cũng nên để tủ tránh xa nguồn nước và nguồn nhiệt. Không nên để ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì sẽ khiến tủ dễ bị phai màu, xuống cấp. Theo phong thủy thì không nên để tủ trong phòng ngủ vì sẽ có nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn của gia chủ.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Ví dụ như tủ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên chỉ nên dùng khăn mềm để tránh làm xước bề mặt nhưng cách làm này cũng không thể vệ sinh sạch những vết chạm khắc ở gỗ tự nhiên vốn rất dễ bám bụi.

Giày dép đi về nếu ướt thì cần để khô mới cất vào tủ để tránh sinh ra ẩm mốc, ảnh hưởng đến những đôi giày khác. Cánh cửa tủ nên đóng kín để không có mùi hôi phát ra từ tủ giầy. Mũi giày khi đặt vào tủ phải luôn hướng về phía khác để tránh chĩa thẳng vào gia chủ khi mở cửa. Và bạn cũng nên sắp xếp tủ gọn gàng, không chồng sản phẩm lên nhau.

Chọn vật liệu có chất lượng tốt

Việc chọn vật liệu tốt cho chiếc tủ giày sẽ giúp bạn không cần bảo quản quá kĩ càng chiếc tủ giày của mình. Tù giày gỗ tự nhiên nay mỗi khi được sản xuất đã được phủ hớp chống nước, chống mối mọt rất tốt, việc lựa chon tủ gỗ thịt không chỉ bền bỉ theo thời gian mà còn là vật dụng trang trí có giá trị trong nhà.

Bình luận trên Facebook