Làm sạch và bảo quản nội thất gỗ ngoài trời

Giữ cho nội thất ngoài trời của bạn sạch sẽ và nguyên sơ là một thách thức rất nhiều so với việc bảo dưỡng đồ đạc trong nhà. Mưa, nắng, gió và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng đồ nội thất sân hiên của bạn, chưa kể đến việc thường xuyên bị đổ khi ăn uống ngoài trời, trầy xước và nhiều trường hợp không thể kiểm soát được.

 Tất cả những điều này làm cho đồ nội thất của bạn trông cũ đi và kém hấp dẫn. Bạn muốn giữ gìn vẻ đẹp và chất lượng của bộ bàn ghế ăn ngoài trời, bàn ghế sân vườn của mình được lâu hơn? Đọc qua hướng dẫn nhanh này để làm sạch và bảo trì nội thất ngoài trời của bạn .

Làm sạch và bảo quản nội thất gỗ ngoài trời

Bàn ghế sân vườn , ghế sofa, bộ trà và nhiều đồ nội thất ngoài trời khác hầu hết được làm bằng gỗ nguyên khối. Đồ nội thất bằng gỗ cứng này rất dễ lau chùi nhưng hơi khó bảo dưỡng. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm sạch đồ gỗ ngoài trời của mình:

  1. Thường xuyên lau bụi bẩn bằng khăn ẩm.
  2. Loại bỏ bụi bẩn cứng đầu bằng miếng bọt biển, bàn chải mềm, xà phòng và nước ấm.
  3. Lau khô bề mặt gỗ khi hoàn thành.

Gỗ dễ bị sẹo, co ngót, phát triển nấm mốc và phai màu theo thời gian, vì vậy điều cần thiết là phải lựa chọn cẩn thận các loại hóa chất bạn sử dụng để làm sạch đồ nội thất của bạn để ngăn ngừa hư hỏng sớm. 

Việc duy trì màu sắc của bàn ghế gỗ ngoài trời tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn muốn giữ được chất lượng rực rỡ của đồ nội thất, hãy làm sạch nó thường xuyên và sử dụng dầu đồ nội thất thích hợp hoặc chất bịt kín. Dầu tự nhiên có thể giúp duy trì độ bền của gỗ cứng, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi khắc nghiệt. Nếu bạn khuyến khích lớp gỉ mờ dần để tạo vẻ độc đáo, bạn có thể lau chùi đồ nội thất bằng gỗ ít thường xuyên hơn. Nếu sống ở nơi khô ráo, ấm áp, bạn cần phải lau chùi đồ đạc thường xuyên hơn.

Bàn ghế ăn bằng gỗ tếch được biết đến với vẻ ngoài đẹp mắt và chất lượng chống chọi với thời tiết. Chúng chỉ yêu cầu làm sạch và niêm phong tối thiểu để giữ được màu sắc của chúng. Hãy cẩn thận không làm dầu đồ nội thất bằng gỗ tếch của bạn, vì nó có thể khuyến khích nấm mốc.

Bình luận trên Facebook