Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ cứng

Học cách chăm sóc sàn gỗ cứng bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên và làm theo các mẹo đơn giản sau.

Sàn gỗ cứng mang lại vẻ đẹp ấm áp trần gian cho ngôi nhà của bạn. Chúng bền và, với sự chăm sóc thích hợp, có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Bạn có thể giữ cho chúng trông đáng yêu bằng cách làm theo các mẹo sau về cách làm sạch sàn gỗ cứng.

Bước đầu tiên: Sử dụng cây lau bụi hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, bụi, lông vật nuôi và các mảnh vụn khác có thể làm xước sàn nhà. Không sử dụng máy hút có gắn thanh đập vì nó có thể làm hỏng bề mặt sàn. Sử dụng phần đính kèm chổi quét sàn. Tùy thuộc vào giao thông và số lượng vật nuôi và trẻ em mà bạn có, bạn sẽ cần phải làm điều này ít nhất một lần một tuần.

Lau bụi sẽ không loại bỏ bụi bẩn tích tụ theo thời gian. Để làm sạch sâu định kỳ, bạn sẽ cần sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng . Bạn có thể sử dụng sản phẩm làm sạch gỗ thương mại. Đảm bảo làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn cũng có thể tự làm sạch hơn bằng cách trộn một phần giấm với 10 phần nước ấm. Thêm một vài giọt xà phòng lỏng .

Dù bạn chọn loại chất tẩy rửa nào thì quy trình làm sạch sàn gỗ và cách làm sạch sàn gỗ cứng đã qua chế tạo đều giống nhau. Thấm đẫm một miếng giẻ hoặc miếng lau bằng bọt biển vào dung dịch tẩy rửa của bạn. Vắt kỹ để cây lau ẩm, không bị ướt. Lau sàn bằng chất tẩy rửa, cẩn thận để không để quá nhiều chất lỏng trên sàn. Xả lại cây lau nhà bằng nước sạch, vắt bớt phần thừa và cây lau sàn ẩm để loại bỏ chất tẩy rửa. Lau sạch nước thừa bằng khăn sạch và khô vì nước đọng sẽ làm hỏng sàn.

Bạn cũng có thể dùng nước sôi và hai túi trà để lau sàn gỗ cứng. Axit tannic trong trà tạo độ bóng đẹp. Hãy ngâm hai túi trà trong nước sôi trong vài phút. Đổ trà vào một cái xô. Lấy một miếng vải mềm và vắt nó trong trà. Vải chỉ cần ẩm, không thấm nước. Điều này sẽ giúp sàn khô nhanh chóng. Rửa sạch sàn nhà và sẵn sàng để ngạc nhiên bởi vẻ sáng bóng.

Che đi những vết xước còn sót lại sau khi lau là một phần của việc biết cách làm sạch sàn gỗ. Lấy một cây bút chì màu của sàn nhà và thoa lên vết xước để lấp đầy khoảng trống. Bật máy sấy ở mức cao, làm nóng khu vực thoa bút màu và dùng vải mềm đánh bóng lại.

Ngăn ngừa bụi bẩn và hư hại cho sàn nhà mới được làm sạch của bạn. Đặt thảm chùi chân bên trong và bên ngoài cửa bên ngoài để giảm bụi bẩn và hơi ẩm bám vào. Tránh trầy xước bằng cách sử dụng tấm bảo vệ sàn dưới đồ nội thất và đặt thảm ở những khu vực đông người qua lại. Biết cách làm sạch sàn gỗ sẽ giữ cho sàn nhà của bạn trông đẹp đẽ trong nhiều năm.

 

Bình luận trên Facebook