Làm thế nào để làm sạch tủ bếp

Tủ bếp bị bám bẩn, nhanh hỏng. Bạn bắn dầu mỡ lên chúng khi nấu ăn. Bạn làm đổ mọi thứ từ bột bánh đến dầu ô liu lên chúng. Bạn có thể chống lại bụi bẩn, dầu mỡ và làm cho tủ của bạn trông đẹp nhất với hướng dẫn đơn giản này về cách làm sạch tủ gỗ.

Làm sạch vết bẩn do dầu mỡ trên tủ bếp

Giấm là chất làm sạch tự nhiên khi tủ dính dầu mỡ. Pha dung dịch 50/50 gồm giấm và nước ấm rồi đổ vào bình xịt. Phun sương lên tủ, để yên trong một hoặc hai phút và sau đó lau sạch bằng vải mềm. Thêm một vài giọt nước rửa chén vào dung dịch giấm và nước để làm sạch tủ cực kỳ cáu bẩn.

Dù bạn chọn chất tẩy rửa nào thì các bước cơ bản của cách vệ sinh tủ bếp gỗ đều giống nhau:
  • Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để lau chất tẩy rửa bên ngoài cửa tủ và ngăn kéo. Bạn có thể cần sử dụng một ít dầu mỡ khuỷu tay để loại bỏ dầu mỡ nặng và bụi bẩn tích tụ.
  • Lau chất tẩy rửa trên các ngăn kéo và tay nắm cửa.
  • Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào chất tẩy rửa để cọ phần cứng, gỗ xung quanh phần cứng và các kẽ hở của đồ trang trí công phu.
  • Lau chất tẩy rửa bên trong cửa và ngăn kéo.
  • Sử dụng miếng vải thứ hai hoặc miếng bọt biển nhúng vào nước sạch để loại bỏ chất tẩy rửa khỏi tất cả các bề mặt.
  • Lau khô tất cả các bề mặt bằng khăn sạch.

Làm thế nào để làm sạch vết bẩn trên tủ gỗ

Để làm sạch các vết bẩn cứng đầu như xi-rô hoặc sô-cô-la, hãy bắt đầu bằng cách pha hỗn hợp giấm và muối. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp và chà nhẹ lên khu vực bị ố vàng. Không chà quá mạnh hoặc dùng len thép, vì nó sẽ làm xước gỗ. Rửa sạch hỗn hợp bằng nước sạch và lau khô bằng khăn sạch.
Bạn cũng có thể cho baking soda vào một miếng bọt biển ướt và chà vết bẩn. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm hoặc bàn chải lông nylon để không làm xước bề mặt tủ.
Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch tủ gỗ, hãy đảm bảo bảo vệ chúng khỏi những vết bẩn trong tương lai. Trộn dầu thực vật và giấm với tỷ lệ bằng nhau và thoa nhẹ lên bề mặt tủ. Chà xát nó bằng một miếng vải mềm và sạch. Đánh bóng cho đến khi nó tỏa sáng. 

Bình luận trên Facebook