Lời khuyên khi thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp với chị em bếp là nơi rất được quan tâm. Thiết kế tủ bếp phù hợp cho phòng bếp của bạn không phải là điều dễ dàng, dưới đây Hoàng Anh Gia Lai thiệu tới quý vị và các bạn một vài lời khuyên bổ ích khi thiết kế tủ bếp giúp quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc tủ bếp phù hợp nhất.

Mặt bằng không gian phòng bếp:

Khi thiết kế tủ bếp các bạn nên lưu ý tới không gian và mặt bằng phòng bếp để thiết kế tủ bếp một cách phù hợp khi nấu nướng, các góc tủ bếp nên được thiết kế tối đa công năng sử dụng.

Kích thước của tủ bếp:

Với chiều cao của người Việt Nam nói chung thì kích thước của tủ bếp như thế nào cho phù hợp là điều mọi người đều quan tâm. Thông thường tủ bếp có độ cao từ 85 – 90 cm, sâu từ 50 – 60cm, tủ bếp trên có độ cao từ 80 – 85cm, độ sâu trung bình từ 30 – 35cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên với tủ bếp dưới là 60cm,. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ có thể thiết kế tủ bếp lửng hoặc cao kịch trần.

– Xác định vị trí đặt tủ bếp, và kiểu dáng thiết kế hình chữ I, L, U, G. Nếu bạn có phòng bếp có không gian nhỏ, thì mẫu thiết kế tủ bếp chữ I sẽ phù hợp với mặt bằng diện tích của bạn. Ưu điểm lớn nhất của loại tủ bếp chữ I là có thể tiết kiệm diện tích cho phòng bếp. Nếu diện tích phòng bếp của bạn rộng thì mẫu thiết kế tủ bếp chữ chữ L, U rất phù hợp. Hai mẫu tủ bếp này sẽ tận dụng được không gian ở góc tường một cách tối đa, Với mẫu thiết kế này thì tủ bếp được phân chia chức năng khu vực cách rõ ràng và xa nhau hơn so với tủ bếp chữ I giúp để được nhiều đồ dùng hơn, và nấu nước thoải mái hơn.

Màu sắc tủ bếp:

Khi bạn chọn màu của tủ bếp thì bạn lưu ý màu tường phải được thiết kế phù hợp với màu tủ bếp cho hài hòa, tạo được điểm nhấn của tủ bếp. Phần giữa của tủ bếp trên và dưới thì trước đây thường được ốp gạch đá hoa, nhưng như vậy thường có các vân chỉ, sau một thời gian thường bị bám bẩn và thẩm mỹ không được đẹp, vì vậy hiện nay phương án thay thế rất phù hợp là các bạn nên sử dụng kính màu cường lực ốp vào vị trí trên, dễ lau chùi và có nhiều màu sắc khác nhau để lựa chọn, tạo sự sang trọng và bắt mắt cho phòng tủ bếp của bạn.

Thiết bị tủ bếp:

Hiện nay phần thiết bị dành cho nhà bếp khá nhiều bao gồm (bếp gas, máy hút mùi, máy sấy bát, rửa bát, lò nướng, lò vi song, chậu rửa, vòi rửa …) vì vậy, khi thiết kế chúng ta phải cân đối vị trí, diện tích cũng như nhu cầu thực tế để thiết kế hợp lý, tiện ích nhất.

Phụ kiện tủ bếp:

Chúng ta cần lưu ý thêm về công năng cất giữ bảo quản đồ khô, thực phẩm, dụng cụ nấu ăn bên trong tủ bếp đó chính là các phụ kiện cho tủ bếp như giá để đồ khô 5 tầng để thực phẩm, đồ khô, giá góc để dụng cụ nấu ăn nồi, xoong, chảo …(tận dụng khu vực góc chết) được lắp đặt cho bếp hình chữ U, L, G, mâm xoay (có chức năng gần giống với giá góc), giá dao thớt, ray trượt bình gas, thùng rác, thùng gạo (tự đóng mở thùng khi đóng mở cánh tủ), tay nâng (lắp đặt cho khoang tủ trên), có thể mở được ở các cao độ khác nhau, tiện dụng khi đóng mở các khoang tủ trên.

Bình luận trên Facebook