Mẹo thiết kế trong nội thất giường ngủ

Trong không gian phòng ngủ của bạn thường là sẽ chỉ có đồ đạc như giường, tủ quần áo, một số đồ nội thất, hoặc đồ trang trí khác. Nếu như không có cách sắp xếp nội thất

Bên cạnh đó các bạn cũng nên kết hợp yếu tố phong thủy trong cách sắp xếp đồ đạc để đem lại sự hài hòa và dễ chịu trong quá trình sử dụng.

Mục Lục

Cách sắp xếp nội thất cho giường ngủ

Giường ngủ truyền thống chỉ có cỡ là 1,6 x 2,0 m và sẽ được đặt ở vị trí giữa phòng, kê dựa đầu vào tường. Việc kê giường ở vị trí này khiến cho bạn dồn mọi sự chú ý vào đầu giường khi mới bước vào phòng.

Tuy nhiên ở một số gia đình Việt Nam hiện nay không gian phòng ngủ khá hẹp, nên lựa chọn thay đổi kích thước giường đi một chút, lựa chọn trong số nội thất cho giường, thêm vào đó cũng phải lưu ý cách kê giường. Nhiều gia đình có diện tích phòng ngủ hẹp nên chọn cách kê sát vào tường, song song với tường, hoặc khi không gian không được vuông vức thì sẽ kê chéo.

Vị trí đặt thiết kế nội thất giường ngủ

Có một vài lưu ý mà các bạn cần quan tâm khi sắp xếp giường ngủ trong phòng đó là không nên kê giường ngay dưới cửa sổ. Việc này sẽ gây ra khá nhiều bất tiện cho gia chủ khi mở – đóng cửa sổ, đặc biệt là với cửa hay mở.

Còn nếu như trong phòng có 2 cửa số thì nên đặt giường ở vị trí giữa. Nếu như bạn chỉ thiết kế một cửa sổ giả, và không mở ra bao giờ thì không cần phải lo lắng đến vấn đề này.

Gia chủ không nên kê giường thẳng với vị trí cửa mở ra mở vào, hoặc lối đi chính của phòng.

Giường chỉ nên giữ ở vị trí thấp, không nên đặt quá cao, cũng không nên thấp hẳn xuống đất. Khi bạn kê giường quá cao vào căn phòng sẽ tạo cảm giác không gian rất hẹp, và bí bách.

Màu sắc trong thiết kế nội thất giường ngủ

Nếu như gia chủ yêu thích sự hiện đại, tinh tế thì nên lựa chọn những giường ngủ tiện ích thông minh mang gam màu  lạnh, trung tính. Những gam màu này đem lại cảm giác nhẹ nhàng, và thư giãn cho gia chủ, cũng như giúp cho không gian trở nên thoải mái hơn.

Còn nếu như không gian là phòng ngủ của bé thì nên lựa chọn những gam màu trẻ trung, phối hợp màu sắc hài hòa, đem lại cảm giác yêu thích cho trẻ.

Thiết kế nội thất và sắp xếp đồ nội thất khác trong phòng ngủ

Ngoài giường ra còn có các đồ nội thất khác như tủ quần áo, bàn, kệ trang điểm, đồ trang trí,….

Bạn không nên để quá nhiều đồ trong phòng ngủ, vì như vậy vô tình làm cho diện tích bị thu hẹp, và có ít không gian hơn, đồ đạc không cân thiết có thể cất vào trong tủ hoặc đặt ở vị trí khác.

Nên kê một cái tủ nhỏ ở đầu giường vừa có tác dụng đựng đồ lặt vặt vừa tạo nên thẩm mỹ cho phòng ngủ của bạn.

Việc lót thảm trong phòng khách cũng khá quan trọng giúp giảm tiếng ồn, và giúp căn phòng của bạn sạch sẽ hơn.

Với những phòng ngủ có tủ quần áo to, và rộng thì nên thiết kế khuyết ở giữa để có thể để được đồ nội thất khác, hoặc một chiếc TV đem lại sự hiện đại, cũng như giúp gia chủ thư giãn xem phim khi đang nằm trên giường.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà Đại Việt chia sẻ sẽ giúp cho các bạn tạo nên một không gian sống tiện ích và vô cùng tinh tế.

 

Bình luận trên Facebook