Mối có thể xâm nhập vào giường của bạn không?

Hầu hết mọi người đã quen với việc nhìn thấy các đàn mối gặm nhấm trên gỗ. Tuy nhiên, gỗ không phải là vật liệu duy nhất mà mối mọt có thể ăn được. Những con côn trùng này có thể ăn hầu hết mọi thứ làm từ cellulose… bao gồm cả đệm bông và ga trải giường. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu một ngày bạn phát hiện thấy mối xâm nhập trên giường của bạn!

Nếu bạn ngủ trên giường gỗ, đây là điều đầu tiên sẽ kéo mối vào phòng ngủ của bạn. Từ đó, chúng sẽ tấn công nệm và ga trải giường miễn là những sản phẩm này có chứa xenlulo. Bạn có thể tìm thấy xenluloza trong sợi tơ tằm, lanh và bông, những chất này thường được tìm thấy trên giường và bộ đồ giường.

Ngay khi phát hiện có mối trên giường, bạn nên tìm cách diệt trừ chúng. Nếu không làm như vậy, bạn sẽ không chỉ có một giấc ngủ thoải mái vào ban đêm mà còn có thể bị hỏng nệm và ga trải giường đắt tiền, và vi khuẩn có thể lây lan khắp nhà, dẫn đến hư hại nhiều hơn đối với đồ đạc và công trình kiến ​​trúc bằng gỗ.

Mối có ăn giường và ga trải giường không?

Như chúng tôi đã thiết lập trước đây, họ làm. Trên thực tế, mối có thể tàn phá những chiếc giường và các vật dụng trên giường bằng gỗ.

Gỗ không phải là thứ duy nhất mà những con côn trùng nhỏ bé này có thể ăn. Chỉ cần nệm của bạn có chứa cellulose, mối mọt sẽ tạo ra những vết cắn nhỏ, dẫn đến các lỗ kim trên nệm và ga trải giường. Xenlulo trong các loại vải như lanh, gai dầu, tơ tằm và bông làm cho khăn trải giường trở thành bữa ăn ngon cho mối. Vì vậy, nếu chúng xâm nhập vào giường của bạn, đệm và ga trải giường của bạn sẽ không được an toàn.

Nó thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn ngủ trên một chiếc giường gỗ. Mối sẽ ăn qua gỗ, và sau một thời gian, bạn sẽ nghe thấy âm thanh rỗng phát ra từ giường hoặc các mảnh gỗ nhỏ bắt đầu rơi ra. Điều này có thể dễ dàng tránh được nếu bạn phát hiện sớm mối ăn trên giường và xác định các cách để quản lý sự xâm nhập này.

Ngủ Trong Giường Có Mối Có An Toàn Không?

Không trừ khi bạn không bị mối mọt gì khi côn trùng bò khắp cơ thể khi bạn ngủ, bạn có thể tiếp tục và ngủ trên giường có mối. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích mặc dù mối không được coi là gây hại trực tiếp hoặc nguy hiểm cho con người. Những loài côn trùng này không được biết là mang bệnh, nhưng chúng có thể gây ra các phản ứng dị ứng hoặc thậm chí lên cơn hen suyễn nếu bạn sống trong một ngôi nhà bị mối xâm nhập nghiêm trọng.

Mối thường không cắn người và nếu có thì vết cắn cũng gần giống như muỗi đốt. Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của da, vết đốt có thể ngứa và để lại vết đỏ sần sùi và cảm giác khó chịu trong một hoặc hai ngày. Nhưng nó không phải là một lý do để báo động.

Ngoài ra, bản thân phân của mối không nguy hiểm hoặc độc hại và không có mối đe dọa tiềm ẩn của bệnh truyền nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với chất thải của mối.

Tuy nhiên, khi biết rằng mối mọt đã xâm nhập vào giường của bạn, bạn sẽ không thể có một đêm ngon giấc. Vì những con côn trùng này có thể bò lên cơ thể bạn và có thể cắn khi bạn ngủ, nên việc nghỉ ngơi của bạn có thể bị gián đoạn đáng kể.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn nhận thấy mối trên giường của mình, hãy nghiên cứu các cách để loại bỏ chúng. Và nếu có thể nhìn thấy mối xâm nhập trên giường, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia diệt mối chuyên nghiệp và tìm chỗ ở ở nơi khác cho đến khi mối bị diệt hoàn toàn khỏi giường và nhà của bạn. Hãy nhớ rằng, xử lý mối mọt trên giường càng sớm, bạn càng ngăn chặn chúng lây lan sang các đồ đạc và công trình kiến ​​trúc khác.

Làm thế nào để loại bỏ mối khỏi giường?

Có nhiều cách để loại bỏ mối mọt trên giường, ga trải giường và nệm. Chúng bao gồm:

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời – Mối ưa môi trường ẩm ướt. Độ ẩm là một trong những điều kiện thu hút chúng vào ga trải giường của bạn ngay từ đầu. Phơi bộ đồ giường và đệm của bạn dưới ánh nắng trực tiếp, nóng ít nhất năm giờ sẽ giúp loại bỏ mối mọt bằng cách loại bỏ độ ẩm.

Giấm trắng – Giấm phun có chứa nhiều axit axetic sẽ loại bỏ sự xâm nhập của mối mọt trên giường của bạn. Giấm thông thường sẽ không thể loại bỏ mối mọt vì nó chỉ có 3% axit axetic. Bạn sẽ cần nồng độ axit này cao hơn nếu muốn diệt mối.

Boric Acid và Borax – Axit boric thường được tìm thấy trong bột boric giặt quần áo, đây là một sản phẩm tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để đuổi và diệt mối trên giường của mình. Ngoài ra, hàn the có thể tiêu diệt mối hiệu quả khi được bôi lên khu vực bị mối xâm nhập. Bạn thậm chí có thể sử dụng một bình xịt dung dịch hàn the. Quy trình này cần được lặp lại sau mỗi 2-3 ngày.

Dầu cam – Giàu d-limonene, hợp chất này hút hơi ẩm từ cơ thể mối mọt. Bạn có thể xịt nó lên ga trải giường và giường ngủ của mình.

Tất cả những cách trên là những cách an toàn và dễ dàng để đuổi mối ra khỏi giường của bạn. Và bạn có thể có sẵn hầu hết các nguyên liệu này ở nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt lần nữa. Một trong những cách là tránh tích tụ hơi ẩm trong ngôi nhà của bạn vì điều này tạo ra môi trường lý tưởng cho mối mọt sinh sôi. Bạn cũng có thể thực hiện thói quen giặt chăn ga gối đệm thường xuyên bằng bột axit boric.

Xin lưu ý rằng các phương pháp trên chỉ có thể áp dụng đối với sự xâm nhập của mối trong ga trải giường và đệm. Nếu dịch hại đã lan sang khung giường hoặc các cấu trúc khác xung quanh nhà, bạn phải liên hệ với công ty kiểm soát dịch hại để được xử lý mối chuyên nghiệp.

Các phương pháp tự làm chỉ khá hiệu quả khi mối xâm nhập tương đối nhỏ, nhưng không phải là ý kiến ​​hay nếu bạn đang đối phó với sự xâm nhập của mối lớn.

Bình luận trên Facebook