Một số lưu ý khi sơn nhà

Màu sắc của nhà không chỉ đem lại tính thẩm mỹ tổng thể, nêu rõ tính cách của chủ nhân mà còn hỗ trợ đem lại may mắn, bình an. Vì thế khi lựa chọn thiết kế sơn nhà đẹp sao cho phù hợp nhất gia chủ cần phải quan tâm khác nhiều thông tin. Hiện nay có khá nhiều gia đình vì chưa nắm rõ những thông tin này nên thường phạm phải những điều tối kị trong phong thủy khi sơn nhà. Vậy những điều tối kị đó là gì? Hãy cùng Hoàng Anh Gia Lai tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế sơn nhà đẹp

Có một số tông màu mà các bạn không nên chọn lựa để sơn nhà nếu như không muốn gây bất lợi cho mình cũng như thành viên trong gia đình. Không phải yêu thích màu nào thì sẽ có thể áp dụng màu đó vào căn nhà của mình, sử dụng nó làm tông màu chủ đạo. Với những màu như sau thì các bạn không nên chọn khi thiết kế sơn nhà đẹp:

  • Màu tím.
  • Màu vàng.
  • Màu đỏ.
  • Màu hồng.
  • Màu cam đỏ.

Những tông màu này thường không hợp phong thủy đem lại nhiều ức chế cũng như ảnh hưởng đến tâm trạng của những người trong nhà khá nhiều. Nếu như để quá lâu và trong thời gian dài thì sẽ khiến mọi người mâu thuẫn, bất đồng và khó chịu với nhau.

Những màu sắc phù hợp khi thiết kế sơn nhà đẹp

Những gam màu thích hợp với hệ thần kinh thị giác con người có thể kể đến đó là màu trắng sữa, trắng ngà, xám sáng,…Hơn thế nữa màu trắng chủ đạo rất dễ kết hợp với đồ nội thất, cũng như mang ý nghĩa là tượng trưng cho sự hi vọng, thẩm mỹ tinh tế. Màu sắc của nội thất các bạn cũng lựa chọn những gam màu phù hợp hoặc sử dụng luôn màu của gỗ, bởi vì đây là màu rất dễ kết hợp cũng như không sợ bị lỗi mốt, hay cũ theo năm tháng.

Những lưu ý khi thiết kế sơn nhà đẹp 

Ngoài việc lựa chọn màu sơn tường làm chủ đạo bạn cần phải chú ý một số điểm khác nữa nếu như không muốn tạo nên sự bất hợp lý. Nên lựa chọn gam màu sáng đối với cả trần nhà. Bởi vì nếu như sử dụng màu quá tối sẽ khiến có cảm giác như bước vào một hang động và như vậy lâu ngày sẽ đem lại cảm giác bức bối.

Ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy các bạn không nên phối hợp quá nhiều màu sắc lẫn lộn, tương phản với nhau. Điều này không khiến nhà bạn trở nên trẻ trung sáng tạo mà chỉ khiến tạo cảm giác rối mắt, khó chịu.

Thiết kế sơn nhà đẹp

Một điều cần ghi nhớ khi thiết kế sơn nhà đẹp đó là nên kiêng kị theo thuyết ngũ hành. Bạn cần chú ý đến vấn đề tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sắc sơn sao cho phù hợp với hướng nhà, mệnh các thành viên trong gia đình.

Vì vậy cách tốt nhất khi có nhu cầu thiết kế sơn nhà đẹp là các bạn nên tìm gặp và nhờ cậy đến những kiến trúc sư. Bởi họ là những người có nhiều kinh nghiệm, có vốn hiểu biết nhiều hơn, hỗ trợ bạn trong vấn đề phong thủy. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin cần thiết với các gia chủ đang có ý định sơn nhà.

Bình luận trên Facebook