Nền bếp thấp hơn nền nhà nên hay không ?

Sàn nhà bếp thấp hơn mức cần thiết hay không nên ? Nhiều người tò mò và mong muốn tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này. Hoàng Anh Gia Lai sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất trong bài viết này , giúp bạn có được một căn bếp xinh xắn và hợp phong thủy .

Việc nhà bếp là căn phòng thiết yếu nhất trong nhà không phải là ngẫu nhiên .Một không gian nơi giữ lửa gia đình ngoài việc dùng để nấu nướng . Kết quả là, nhiều suy nghĩ phải đi vào thiết kế và xây dựng nội thất nhà bếp .Các yếu tố phong thủy quan trọng được đưa vào toàn bộ thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Nền bếp thấp hơn nền nhà theo phong thủy nên hay không?

Mỗi phòng có một mục đích nhất định trong một ngôi nhà, theo phong thủy .Do đó, thiết kế có thể được thay đổi theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo rằng từng khu vực đều có thể hoạt động.

Khu vực nhà bếp là một phòng bổ sung trong nhà về các thành phần phong thủy .Vị trí chính ( Phòng khách (chính) – bếp (phụ) sẽ bị đảo lộn nếu nâng nền bếp cao hơn mặt bằng ).Tài chính và sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi sự đảo ngược này.

Phòng khách là nơi tiếp đón các vị khách quý mà người đàn ông – trụ cột trong gia đình thường xuyên phải tiếp khách, bàn bạc công việc. Còn với khu vực phòng bếp – nơi dành cho những người phụ nữ chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình. Từ đó mà đặt sàn bếp cao hơn thì ngụ ý như chỉ người vợ đang lấn áp chồng đồng thời là người quyết định duy nhất trong ngôi nhà thay chồng. Điều này thực sự không thuận trong phong thủy nên nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng bất hòa, sức khỏe không tốt.

Yếu tố thẩm mỹ khi nền bếp cao hơn nền nhà

Thiết kế này mang đến cho người dùng vẻ ngoài thoải mái nhất về mặt thẩm mỹ .Ngoài ra, đây là cách các kiến ​​trúc sư thường đề nghị chủ nhà hành động.Nhà bếp là khu vực nấu nướng tại đây phát sinh rất nhiều rác thải, thức ăn thừa và mùi khó chịu . Nó cũng sử dụng rất nhiều nước trong khi rửa rau và bát đĩa.

Hãy xem xét điều này: Nếu thiết kế ngược lại, với sàn nhà thấp hơn sàn nhà bếp và bạn vô ý làm đổ nước khi đang rửa bát đĩa hoặc nấu ăn, nước lúc này sẽ tràn xuống các vị trí thấp hơn .Và nó chắc chắn sẽ di chuyển vào phòng khách , phải không?Người dùng cảm thấy khó chịu vì điều này, điều này không sạch sẽ.

Do đó , thiết kế sàn nhà bếp thấp hơn sàn tập trung hơn .Nhưng cho dù bạn thiết kế như thế nào , bạn cũng nên xem xét người dùng. Ví dụ nhà bạn có người già và trẻ nhỏ thì nên cân nhắc nên xây nền bếp thấp hơn nền nhà hay nền nhà thấp hơn nền nhà, sàn nhà bếp .Nhà bếp cũng nên tránh vì nó có thể dẫn đến tai nạn như vấp và trượt.

Yếu tố an toàn khi đặt nền bếp cao hơn nền nhà

Chỉ khi một thiết kế kết hợp được sự an toàn, vẻ đẹp phong thủy và cả yếu tố tiện ích thì nó mới phát huy hết tác dụng .Không nên bố trí sàn nhà và sàn bếp ở nhiều vị trí khác nhau trong hộ gia đình nếu có nhiều thế hệ sinh sống, kể cả người già và trẻ nhỏ .Từ đó, người già và trẻ nhỏ sẽ bị vấp ngã khi thiết kế sàn bếp khác với sàn nhà , cực kỳ nguy hiểm .Trong một ngôi nhà bằng phẳng, kiên cố , việc thiết kế sàn của các phòng nên được thực hiện từ đó.Đừng chỉ xem xét các sửa đổi có thể ảnh hưởng đến an toàn như thế nào dựa trên sở thích cá nhân .

Bình luận trên Facebook