Nguyễn nhân khiến cho tủ không bị ẩm mốc trời nồm

Ở ngoài miễn Bắc khi thời tiết giao mùa, đặc biệt là vào mùa hè với những đợt mưa kéo dài gây nên hiện tượng nồm ẩm tạo ra nhiều phiền toái nhất là việc chiếc tủ bếp có thể bị ẩm, mốc. Vậy giải pháp khắc phục hiện tượng này là gì? Nội Thất Hoàng Anh Gia Lai sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây.

Gian bếp luôn là không gian sùm vầy của mỗi gia đình cùng chung mâm cơm trò chuyện xua tan đi những mệt nhọc sau một ngày dài làm việc nơi đó được xem như linh hồn và tác động trực tiếp đến công năng và tính thẩm mỹ của gian bếp thì tủ bếp chính là nội thất quan trọng không thể thiếu trong không gian nơi đây. Do đó thì việc lựa chọn, thiết kế và bảo dưỡng tủ bếp luôn rất được mọi người chú trọng.

Đặc biệt là khi tiết trời chuyển mùa với độ ẩm cao thì việc tìm cách chống ẩm cho tủ bếp  luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chị em nội trợ. Và đây chính là giải pháp dành cho các chị em nội trợ.

Tại sao tủ bếp gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp dễ bị ẩm mốc khi chuyển mùa

Để biết được cách chống ẩm cho tủ bếp chính xác nhất thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này. Theo đó thì hiện nay có 2 nguyên nhân chủ yếu khiến cho tủ bếp bị ẩm mốc khi thời tiết chuyển mùa chính là:

Do yếu tố khách quan

Có thể thấy được rằng nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên mỗi khi bước vào thời tiết giao mùa thì độ ẩm trong khí thường ở mức rất cao và xuất hiện hiện tượng nồm. Theo đó chính điều này khiến cho tủ bếp cũng như là các đồ nội thất trong nhà luôn trong tình trạng đổ mồ hôi. Và từ đó tạo điều kiện lý tưởng cho các loại nấm mốc cũng như là vi khuẩn sinh sôi khiến tủ bếp bị ẩm mốc cũng như là có thể dễ gây bệnh cho con người. Chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp với thành phần có chứa nhiều bột gỗ là môi trường lý tưởng để nấm mốc sinh sôi và phát triển.

Do yếu tố chủ quan

Điều này chính là do trong quá trình thi công tủ bếp trước khi hoàn thiện đưa đến tay của người dùng. Và theo nguyên nhân này thì có thể do gỗ chưa được tẩm sấy kỹ lưỡng cũng như là đáp ứng được các thông số đạt chuẩn về độ ẩm trước khi đưa vào sản xuất. Ngoài ra thì trong quá trình thi công người thợ không quá chú trọng xử lý việc chống thấm cũng là nguyên nhân khiến tủ bếp bị ẩm mốc.

 

Bình luận trên Facebook