Nguyễn tắc bố trí bàn phấn phù hợp phong thủy

Trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng hay các cô gái trẻ nên có một chiếc bàn trang điểm vì nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của phụ nữ ngày càng cao. Đưa ra quyết định mua sắm và thiết lập một bàn trang điểm phù hợp cũng giúp nâng cao thiết kế nội thất phòng ngủ .Trong bài viết dưới đây, Hoàng Anh Gia Lai xin bàn về những điều cơ bản trong cách bài trí bàn trang điểm hợp phong thủy .

Mục Lục

Lựa chọn bàn trang điểm phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

Điều đầu tiên bạn chắc chắn nhận thấy khi bước vào một không gian là phong cách và lối trang trí của nó .Trái ngược với các đồ nội thất cơ bản khác như giường và kệ trang trí , bàn trang điểm thường là một yếu tố nhỏ có giá trị biểu cảm quan trọng .Do đó, sở thích về kiểu dáng và màu sắc ưa thích của bạn quan trọng hơn các yếu tố khác .Khi chọn một chiếc tủ cho phòng ngủ của bạn , hãy nghĩ xem bạn sẽ hài lòng như thế nào với nó ở đó.

Lựa chọn kích thước thích hợp

Đôi khi phụ nữ bị thu hút ngay lập tức vào một chiếc bàn lộng lẫy, ấm cúng .Tuy nhiên, trong khi mua, người ta phải xem xét khu vực tối ưu để đặt nó ; các chuyên gia khuyên nên chọn một vị trí bên cạnh cửa sổ .Vì khi ở cạnh cửa sổ , bạn có thể dễ dàng nhìn và đánh giá việc sử dụng mỹ phẩm dưới ánh sáng tự nhiên .

Ngoài ra, bạn phải xem xét liệu nó có phù hợp với kích thước tổng thể của căn phòng hay không .Nó có thân thiện và tiện lợi nhất không?…Bạn phải xem xét cẩn thận câu trả lời của mình cho tất cả những câu hỏi này để tránh các vấn đề trong tương lai .

Bố trí bàn trang điểm hợp phong thủy xác định không gian lưu trữ cần và đủ

Có rất nhiều không gian lưu trữ để chứa nhiều đồ trang sức và đồ làm đẹp khác nhau .Đa số chị em lựa chọn bàn trang điểm có ngăn chứa rộng rãi vì nếu có quá nhiều mỹ phẩm thì có thể dễ dàng phân loại để tránh mất mát , thất lạc.

Tuy nhiên, việc có quá nhiều dung lượng lưu trữ cũng có những nhược điểm đáng kể. Càng nhiều ngăn , thiết kế càng kém hấp dẫn .Thứ hai, việc có quá nhiều dung lượng lưu trữ đôi khi có thể che giấu mục đích sử dụng của bàn trang điểm vì việc chuyển đổi nó thành một dung lượng quá đơn giản .Vì vậy , đối với bàn trang điểm chỉ nên được xác định bởi nhu cầu thiết yếu và đầy đủ của bạn .Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ.

Chú ý đến phản chiếu của gương trang điểm

Gương trang điểm của bàn trang điểm là một thành phần quan trọng vì nó thể hiện chính xác và chân thực diện mạo của bạn .Do đó, bạn cần lắp đặt một số gương song song để hỗ trợ nhìn từ nhiều góc độ khác nhau để có được sự hấp dẫn từ mọi góc nhìn.Bạn có thể trang điểm nhanh chóng, đơn giản và chính xác với sự hỗ trợ của nó.

Ghế ngồi trang điểm

Có nhiều bàn trang điểm kết hợp với ghế , nhưng nó chỉ thuận lợi trong những căn phòng có không gian rộng rãi . Có thể không phải lúc nào bạn cũng để ý đến chỗ ngồi của bàn trang điểm .Và nếu không gian hơi chật , bạn nên suy nghĩ kỹ vì một mảnh lớn có thể thay đổi đáng kể thiết kế và diện mạo của không gian.Cách hành động đổi nó lấy một chiếc ghế nhỏ hơn .cách hành động tốt nhất là đổi nó lấy một chiếc ghế nhỏ hơn .

Ánh sáng ở khu vực đặt bàn trang điểm – nguyên tắc bố trí bàn trang điểm hợp phòng thủy

Để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hãy đặt bàn trang điểm ở phía cửa sổ của căn phòng .Tuy nhiên, vị trí chiếu sáng nhân tạo cần được tập trung nếu hoàn cảnh không cho phép .Theo các chuyên gia , hãy tránh những phần còn lại nếu bạn không muốn gặp rắc rối vì ánh sáng điện có thể phản chiếu qua gương . Ánh sáng tối ưu là trên gương hoặc hai bên .

Bình luận trên Facebook