Nguyên tắc vàng trong thiết kế phòng ngủ cho bé

Nhiều người quan tâm đến việc thiết kế phòng ngủ trẻ em sao cho lý tưởng và đảm bảo an toàn cho trẻ bởi các gia đình hiện đại ngày nay thường cho trẻ ngủ riêng từ khi còn nhỏ .Đừng bỏ qua bài viết này , đặc biệt nếu bạn có con nhỏ và muốn cho chúng ngủ riêng .

Mục Lục

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hoàn hảo

Thiết kế phòng ngủ cho trẻ nhỏ không khó nhưng nếu không chú ý một số khía cạnh sẽ gây tổn hại đến nhận thức và sự trưởng thành của trẻ .Cha mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con mình .Con bạn sẽ phát triển được tính tự lập , độc lập cũng như khả năng tuyệt vời để giải quyết vô số khó khăn cá nhân mà không bị phụ thuộc nếu bạn cho trẻ đi ngủ sớm .

Đối với người lớn, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng đối với trẻ nhỏ, phòng ngủ là nơi để chơi, để khám phá và thể hiện bản chất hiếu động của mình. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần chú ý đến độ an toàn cho trẻ.

Chi tiết cách thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Để phòng tránh hư hỏng , đổ vỡ cho trẻ, bạn nên sử dụng nhiều chất liệu không độc hại như nhựa, bông, gỗ, … cho phòng ngủ của trẻ .Để trẻ tiếp cận dễ dàng hơn với các đồ tiện ích , không nên đặt chúng quá cao hoặc xa tầm với của trẻ.

Điều quan trọng cần lưu ý là sử dụng những thứ sắc nhọn, phá hoại sẽ khiến trẻ gặp nguy hiểm khi thiết kế trang trí phòng ngủ.

Không gian sống , cụ thể là phòng ngủ có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tư duy và phát triển của trẻ .Trí não của trẻ sẽ được kích thích và khơi gợi bởi những hình ảnh sinh động .Phòng ngủ thường có thiết kế lạ .Bạn có những thiết kế tốt nhất dựa trên sở thích và tính cách của đứa trẻ .

Bên cạnh sự hợp lý cũng như hài hòa bạn nên tham khảo ý kiến của trẻ về sở thích để kết hợp tinh tế nhất. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em hoàn hảo nhất.

Những nguyên tắc “vàng” khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

1./ Nội thất phải an toàn và sáng tạo

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em có sự khác biệt và sẽ tương ứng với từng giai đoạn phát triển phù hợp của trẻ.Các nhà thiết kế nội thất có thể thiết kế nhiều địa điểm khác nhau, nhưng một điều không thể thay đổi là các thiết kế nội thất luôn an toàn 100 % .Một trong những lựa chọn tốt nhất cho sự thoải mái và phát triển toàn diện của trẻ chính là lựa chọn nội thất thông minh .

2./ Bố trí không gian

Đầu tiên là vấn đề đồ dùng cần được sắp xếp hợp lý , khoa học và có kích thước phù hợp với cơ thể bé .Để ngăn trẻ sơ sinh ngồi khom lưng , hãy sử dụng ghế học sinh có thể điều chỉnh độ cao .Giường nên chọn loại nệm có độ cứng vừa phải để hỗ trợ cho sự phát triển của xương .Phòng ngủ của trẻ sẽ trở nên hiện đại, an toàn và bền lâu hơn rất nhiều khi lựa chọn nội thất gỗ óc chó cao cấp .

3./ Cách trang trí

Cha mẹ và các nhà thiết kế nội thất có thể thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách kết hợp trang nhã phòng ngủ của trẻ với tính cách và sở thích của trẻ .

Nhằm mục đích thúc đẩy tư duy, tinh thần hoặc sự sáng tạo của trẻ nhỏ khi đưa điều này vào thực tế là rất quan trọng vì mỗi đứa trẻ có một cá tính riêng. Đặc biệt, cần tránh áp đặt con mắt thẩm mỹ của người lớn vào nơi này .Cha mẹ cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho con để tạo ra một không gian đơn giản nhưng vẫn phù hợp với tính cách và sở thích của trẻ .

4./ Chọn màu sắc thích hợp

Nếu muốn trẻ phát triển toàn diện thì màu sắc chính là thành phần thiết yếu trong nguyên tắc trang trí phòng ngủ trẻ em cuốn hút .Những màu sắc mạnh mẽ như xanh lá cây và xanh đậm thường được những người đàn ông có tính cách mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng yêu thích .Nếu muốn lấy lòng trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng những gam màu nhẹ nhàng cho phòng bé gái như hồng, tím hoặc be.

Do đó, cha mẹ nên cẩn thận khi lựa chọn màu sắc cho bên trong khu vực .Bên cạnh đó, căn phòng của bé sẽ trở nên tuyệt vời hơn với những món đồ chơi ngộ nghĩnh , cá tính được đan xen khắp nơi, giúp bé tự do thể hiện cá tính và trí tưởng tượng của mình .

Bình luận trên Facebook