Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bạn Sắp Xếp Nội Thất Phòng Ngủ

Phòng ngủ có thể được coi là nơi tôn nghiêm cá nhân của bạn. Rốt cuộc, không gì có thể thư giãn trong một không gian mà bạn có thể gọi là của riêng mình. Mọi ngóc ngách của căn phòng đó đều có thể nói lên điều gì đó về bạn vì chúng được bày trí theo cách của bạn. Đó là không gian có thể cảm thấy như một ngôi nhà trong một ngôi nhà.

Nội thất phòng ngủ sẽ nói lên cá tính của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ không thú vị với bạn, thì hãy suy nghĩ lại. Vì đây là thiên đường cá nhân của bạn mà chúng tôi đang nói đến, chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ được đầu tư nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Cho dù bạn muốn căn phòng của mình có vẻ mộc mạc hay hiện đại, chúng tôi có một số mẹo để giúp bạn có được vẻ ngoài như mong muốn.

Mục Lục

Giường của bạn

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm trong phòng ngủ của mình đó chính là chiếc giường. Nó sẽ luôn đứng đầu trong danh mục thiết kế nội thất phòng ngủ. Một khi bạn bước vào phòng ngủ, đó là điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy, vì vậy bạn nên làm việc xung quanh giường của mình là một ý tưởng tuyệt vời.

Khi bạn đang cố gắng chọn một chiếc giường, có hai điều bạn cần cân nhắc. Bạn cần phải suy nghĩ về kích thước và kiểu dáng của nó. Nếu có thể, hãy mua một chiếc giường lớn nhất có thể vừa với căn phòng của bạn. Sau cùng, bạn có thể có một giấc ngủ ngon khi có thêm không gian để thư giãn.

Tối đa hóa bố cục phòng ngủ của bạn

Không phải tất cả các phòng ngủ đều được làm giống nhau. Một số có hình dạng khác xa với truyền thống. Nếu của bạn là như vậy, đừng lo lắng. Cách bài trí khác thường cần có những chiến lược không chính thống có thể làm cho căn phòng của bạn trở thành một không gian khiến người khác phải ghen tị. Dưới đây là một số bố cục phổ biến, phi truyền thống và cách bạn có thể tận dụng tối đa từng bố cục.

Phòng ngủ dài và hẹp hoặc hình chữ L

Nhiều người có thể không thích bố cục này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng là những kiệt tác đa dụng được ngụy trang. Sử dụng bất kỳ vách ngăn nào bạn chọn để tạo ra các phần nhỏ trong phòng của bạn. Cho dù bạn luôn muốn có một không gian làm việc riêng tư hay một tủ quần áo không cửa ngăn, bạn có thể đạt được chúng bằng một số sáng tạo và cách sắp xếp phù hợp.

Phòng ngủ nhỏ

Không gian nhỏ không đồng nghĩa với các tùy chọn hạn chế khi nói đến kiểu dáng. Với những thủ thuật phù hợp, bạn có thể biến một phòng ngủ nhỏ thành thiên đường của bạn. Để tối đa hóa không gian thẳng đứng của căn phòng, bạn có thể lắp đặt các kệ treo trực tiếp lên trần nhà. Nó không chỉ giúp bạn có thêm không gian để trang trí mà còn giúp bạn có nhiều đồ lưu trữ hơn mà không chiếm không gian quý giá trên sàn nhà.

Tiếp theo, gương sẽ là người bạn tốt nhất mới của bạn nếu bạn muốn tạo ảo giác về một căn phòng lớn hơn. Để làm cho có vẻ như bạn có trần nhà cao, hãy tìm một chiếc gương cao. Nếu bạn định làm cho một không gian cụ thể trông dài hơn, hãy chọn một chiếc gương rộng.

Sử dụng đồ nội thất có chức năng kép

Một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa không gian của bạn, tạo ra nhiều tùy chọn lưu trữ và làm cho căn phòng của bạn trông lớn hơn là đồ nội thất đặt làm theo yêu cầu của bạn. Ví dụ, bạn có thể có các ngăn kéo có thể sử dụng bên dưới giường hoặc bên trong tủ quần áo để thêm không gian lưu trữ trong phòng và loại bỏ sự lộn xộn khó coi.

Kết luận

Bạn có thể biến phòng ngủ thành nơi tôn nghiêm cá nhân khi bạn biết phải làm gì với đồ nội thất trong phòng. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể tự tin rằng căn phòng của bạn sẽ ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Tại Nội Thất Hoàng Anh Gia Lai chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tư vấn, có thể hỗ trợ bạn trong việc thiết kế lại căn phòng của mình. Tại đây chúng tôi cung cấp các sản phẩm nội thất 100% làm từ gỗ, Nếu như bạn quan tâm có thể đến với showroom để được tư vấn và tham khảo!

Bình luận trên Facebook