Quy tắc đặt bàn ăn chuẩn phong thủy

Sau mỗi ngày làm việc mệt mọi, khoảng thời gian vui vẻ nhất có lẽ chính là không gian mà cả gia đình cùng quây quần trên mâm cơm. Phòng ăn sẽ được xem như là nơi vun đắp và trau dồi tình cảm gia đình, mang đến những phút giây ấm áp và hạnh phúc cho mỗi thành viên khi cùng thưởng thức những món ăn nóng hổi và chia sẻ những vui, buồn trong ngày.

Chính vì lẽ đó mà phòng thủy trong phòng ăn có lẽ cũng rất được nhiều gia đình quan tâm. Bài viết này hãy cùng Đồ gỗ hoàng Anh Gia Lai tìm hiểu về “Quy tắc đặt bàn ăn chuẩn phong thủy”

Mục Lục

Tại sao bàn ăn lại phải chuẩn theo phong thủy

Khi vào trong phòng ăn có thể nhận thấy rõ Bàn ăn lại chính là đồ vật trung tâm và được quan sát đầu tiên và nó chiếm gọn trong không gian.

Điều này có liên hệ trực tiếp đến năng lượng phong thủy trong nhà nên cần được bố trí hợp lý cũng như về cách thức chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kích thước,..để mang lại thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Chính vì lẽ đó, một không gian phòng ăn được trang trí, sắp xếp hợp lý sẽ tạo nên bầu không khí vui vẻ, thoải mái có lợi cho việc hấp thu chất dinh dưỡng và tiêu hóa.

5 quy tắc đặt bàn ăn chuẩn phong thủy

Một số lưu ý bạn nên chú ý khi sắp xếp bàn ăn trong không gian phòng ăn giúp gia đình bạn vừa thoải mái khi sinh hoạt cũng như tăng tính tích cực của không khí gia đình khi các luồng khí thịnh vượng được lưu thông.

Không nên đặt bàn ăn gần cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào là con đường duy nhất nạp khí cho ngôi nhà nên dòng khí đó cần được lưu thông để lan tỏa đến những góc phòng. Nếu kê bàn ăn ngay cạnh cửa ra vào, luồng khí khó lưu thông vào trong nhà.

Bên cạnh đó, việc qua gần với cửa ra vào sẽ khiến người bên ngoài có thể quan sát được lúc bạn đang ăn, chắc hẳn đôi khi điều đó cũng chính là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy khó chịu trong lúc ăn. Điều này khiến bữa ăn trở nên mất ngon và hệ tiêu hóa bị cản trở nghiệm trọng\

Đôi khi, với một số trường hợp ngoại lệ bạn bắt buộc phải kê bàn gần cửa ra vào thì cũng có một giải pháp giúp bạn hóa giải. Đó là hãy dùng một tấm mành thưa bằng những dải hạt để ngăn tầm mắt cũng như hạn chế tiếng ồn của người ngoài nhưng vẫn muốn quan sát được bên ngoài.

Tránh đặt bàn ăn ở hướng “hung”

Cần đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối’ khi bố trí nhà ở và dựa vào mệnh của gia chủ để xem xét việc đặt bàn ăn.

Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh: tránh đặt bàn tại hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh: tránh đặt bàn ở hướng Đông nam, Đông, Nam và Bắc.

Không nên đặt vị trí bàn ăn gần với khu vực nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một nơi được coi là không được sạch sẽ, nơi đó mang nhiêu khí xấu việc đặt bàn ăn gần nhà vệ sinh sẽ làm bữa ăn sẽ không còn ngon miệng và mất đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.

Trong trường hợp không thể kê bàn ra chỗ khác, bạn có thể gắn một bồn nước nhỏ có cây trúc để khai vận, hóa giải xú khí.

Không nên đặt bàn ăn ở đối diện nơi thờ cúng

Nếu trong nhà bạn thờ thần tài, thổ công và tổ tiên thì việc này không cấm kỵ. Tuy nhiên, nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách nhất định với bàn thờ, không nên để thành một đường thẳng giữa nơi thờ cúng và bàn ăn. Điều đó sẽ không tốt cho gia đình bạn

Quy tắc vị trí ghế ngồi

Đối với ghế ngồi ăn, bạn không nên để ghế ngay dưới đèn trần hoặc các bóng điện và xà ngang, bởi việc làm như thế khá giống với việc bị đèn đè lên đầu, gây ức chế thần kinh con người khiến bạn bực dọc, khó chịu, bực bối và tạo áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Số ghế ngồi cũng nên là những số chẵn 2-4-6-8 vì nếu bạn đặt số lẻ, không những khó sắp xếp mà còn là thế hung sát.

Tóm lại

Trên đây là  “5 Quy tắc đặt bàn ăn chuẩn phong thủy”  Ngoài ra kèm theo đó cũng là một số phương án giải quyết nếu vs một số trường hợp bất khả kháng, rất mong bạn đọc có thể hiểu và áp dụng tốt. Chúc bạn và người thân luôn vui vẻ và có những bữa ăn đầm ấm.

Bình luận trên Facebook