Thiết kế phòng khách có không gian nhỏ

Nếu gia đình bạn đang có một phòng khách khiêm tốn về diện tích khiến cho cuộc sống gặp không ít bất tiện thì đừng quá lo lắng bởi Hoàng Anh Gia Lai sẽ bật mí cho bạn các lên ý tưởng sáng tạo thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hiệu quả nhất.

Hãy cùng tham khảo và lựa chọn ý tưởng phù hợp với không gian phòng khách nhà mình bạn nhé!

Mục Lục

Sử dụng gương

Gương là vật dụng có khả năng làm tăng diện tích của bất cứ không gian nào, vì thế đây sẽ là một gợi ý thật tuyệt vời. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lựa chọn kiểu dáng cũng như vị trí tốt nhất để phản chiếu ánh sáng.

Lắp đặt một màn hình lớn

Thay vì dùng gương bạn có thể lựa chọn một chiếc màn hình lớn cho phòng khách, những hình ảnh hiển thị trên tivi màn hình lớn giúp tạo ảo giác tốt về không gian.

Sử dụng đồ nội thất thông minh và màu sắc tươi sáng

Đồ nội thất thông minh đang trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất phòng khách giúp tận dụng tối đa không gian nhỏ, khi không sử dụng có thể xếp chúng lại để tiết kiệm không gian cho những việc khác. Bên cạnh đó, các gam màu tươi sáng của những món đồ nội thất sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Ưu tiên các món đồ nội thất nhỏ

Lựa chọn các món đồ nội thất nhỏ phù hợp diện tích căn phòng để tiết kiệm diện tích. Bạn cần lưu ý không nên nhồi nhét quá nhiều vật dụng nhỏ bởi rất có thể sẽ khiến phòng khách của gia đình trở thành bãi chiến trường.

Thiết kế phòng khách không sử dụng sofa

Trong thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, một phòng khách không có ghế sofa là điều rất hiếm thấy. Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng đang thay đổi theo những thiết kế phòng khách không cần tới ghế sofa. Ghế sofa đã trở thành món đồ nội thất không thể thiếu đối với nhiều phòng khách vì nó tạo ra chỗ ngồi khi chúng ta trò chuyện hoặc thư giãn cùng với gia đình. Bên cạnh đó, các kiểu dáng sofa cũng giúp nâng cao diện mạo tổng thể của phòng khách.

Về bản chất, không có quy tắc thiết kế nào bắt buộc phải áp dụng rập khuôn cho phòng khách. Tuy vậy, nhiều người vẫn quy ước rằng phải có một chiếc ghế sofa trong khu vực này. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều cách trang trí phòng khách mà không cần sofa. Bạn có thể sử dụng những chiếc ghế lười hay đệm ngồi cũng là những vật dụng nhỏ gọn có thể thay thế cho chiếc sofa chiếm quá nhiều diện tích. Bạn cũng có thể cất gọn những vật dụng này khi không còn sử dụng để tiết kiệm diện tích.

Sử dụng tủ kệ tivi Hoàng Anh Gia Lai

Với những thiết kế đa dạng, thông minh thì những chiếc tủ kệ tivi Hoàng Anh Gia Lai sẽ mang đến cho phòng khách của bạn một không gian hài hòa về màu sắc và tiện ích về công năng. Hơn nữa, chiếc tủ kệ tivi cũng là một nơi lưu trữ các vật dụng rất tiện lợi mà bạn không nên bỏ qua.

Hy vọng với những ý tưởng trên đây sẽ giúp bạn sáng tạo phong cách thiết kế nội thất phòng khách có không gian nhỏ hoàn hảo nhất.

 

Bình luận trên Facebook