Top 6 nội thất hút tài lộc cho gia chủ

Văn hóa phong thủy luôn là điều quan trọng đối với người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng. Khi vào trong mỗi căn nhà nếu để ý chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nhà nào cũng sẽ có một đồ vật phong thủy. Vậy đâu là những mốn đồ nội thất mà các chuyên gia phong thủy khuyên dùng.

Mục Lục

1./ Cây phong thủy

Cây phong thủy đặt trong phòng khách có thể giúp gia đình làm ăn phát đạt, sự nghiệp thêm hanh thông và may mắn, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn, đặc biệt là cây ăn quả nhỏ. Cửa ra vào hay cửa ra vào là vị trí thích hợp nhất để đặt cây cảnh trong phòng khách, giúp thu hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Ví dụ như: cây kim tiền, cây kim ngân, ngũ gia bì, phong lộc hoa, sen đá, trầu bà,..

2./ Tỳ hưu

Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng gần giống Kỳ Lân nhưng khác là có đôi cánh và thường được thờ phụng với ngụ ý nghĩa mang tới sự tài lộc bình an cho người sở hữu chúng.

Việc bày tỳ hưu cũng cần lưu ý không để đầu đối diện với cửa và gương, không được đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa sổ, nhưng cũng không được đặt tỳ hưu quá đầu, tránh để di chuyển nhiều nhất có thể.

3./ Kim thiềm

Kim thiềm là một con cóc ba chân ngồi trên đống vàng. Kim thiềm hút may mắn vào bản thân và nhả ra cho gia chủ, vì vậy đây là điều tốt nhất để mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình và doanh nhân.

Tuy nhiên, có hai loại kim thiềm là kim thiềm đồng xu và không đồng xu. Do đó, nếu đặt đồng xu trong phòng khách thì đầu phải quay vào trong, không được quay ra ngoài, nếu không tài lộc do nó phun ra sẽ bay mất. Còn kim thiềm không ngậm được đồng tiền thì phải bày lộn ngược để hút lộc vào nhà.

4./ Bình tài lộc

Bình tài lộc là biểu tượng của sự bình yên, an lành và thuận lợi. Tùy từng loại hoa được chọn để cắm mà bình tài lộc sẽ mang một ý nghĩa tượng trưng nhất định.

Là một trong những Bát bửu, chiếc bình tượng trưng cho một nguồn năng lượng tốt – biểu hiện dưới dạng sự an tâm và hạnh phúc yêu thương. Theo phong thủy, bình tài lộc có rất nhiều công dụng.

Bình được trồng bằng cành tùng hoặc cành trúc và đặt giữa nhà, được coi là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hòa thuận, lâu bền, đông con nhiều cháu. Miệng bình rộng, cổ bình mỏng tượng trưng cho tài lộc chạy qua cổ bình hẹp, đáy bình rộng mang ý nghĩa tài lộc tồn tại lâu dài trong gia đình.

Ngoài ra, nếu bình được trang trí bằng các biểu tượng của tài lộc như rồng hoặc dơi đỏ thì càng tốt. Sở dĩ, lộc bình có hình rồng phượng sẽ mang lại nhiều lợi lộc cho cả gia đình. Còn với những chiếc bình có họa tiết hoa bốn mùa sẽ tượng trưng cho sự sung túc, hòa thuận của gia đình suốt 4 mùa trong năm.

5./ Bể cá cảnh

Theo phong thủy, đặt bể cá trong phòng khách không chỉ mang lại tài lộc cho gia đình mà còn tránh được hung sát nếu đặt không đúng vị trí trong phòng.

Bể cá không được đặt dưới tượng thần tài, nếu không sẽ phá tài hoặc nếu đặt bể cá trước bếp nấu sẽ làm suy yếu sức khỏe của gia đình, đặc biệt là sức khỏe của gia chủ.

6. Tượng Phật Di Lặc

Di lặc tượng trưng cho thịnh vượng, bởi thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực.

Và Tượng Phật Di Lặc đều được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng phơi ra. Người ta tin rằng nụ cười ấy sẽ mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người, chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên.

Bình luận trên Facebook