Xu hướng lựa chọn thẹo mệnh ngũ hành

Trong không gian tủ bếp hiện đại sẽ không thể thiếu bóng dáng của tủ bếp. Tương tự như bất kỳ đồ nội thất khác, việc lựa chọn cũng phải kỹ càng không chỉ phù hợp với thiết kế của căn nhà mà nó còn cần phải phù hợp với phong thủy gia chủ. Bài viết này hãy cùng Hoàng Anh Gia Lai tìm hiểu xu hướng lựa chọn tủ bếp theo mệnh ngũ hành nhé!

Mục Lục

Gia chủ mệnh kim

Kim chỉ về mùa Thu, sức mạnh, sự tự lập, tính tập trung, sự mãnh liệt, sự công bằng và sự trôi chảy trong giao tiếp. Họ là những con người có tính độc đoán và cương quyết.

Nên chọn: Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Kim phù hợp với các màu sắc như nâu, trắng, xám, vàng hoặc bạc. Trong đó, màu trắng là màu thể hiện của sự trong sáng, thuần khiết. Đây là màu sắc của sự hoàn hảo. Có thể nói, màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Ngoài ra, màu vàng là màu được xem như là màu tương sinh của người mệnh Kim.

Nên tránh: Là một người thuộc cung mệnh Kim, gia chủ cần tránh những màu như: đỏ, tím, hồng.

Gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc luôn luôn có những kĩ năng đưa ra quyết định rất tốt, có lý tưởng, trí tưởng tượng, lòng trắc ẩn và khả năng tạo nên sự thay đổi. Bên cạnh đó, họ tiên phong, chủ động và có tính cạnh tranh.

Nên chọn: Màu sắc tủ bếp hợp với người mệnh Mộc là màu xanh lam, xanh lá, nâu, đen hoặc vàng nhạt. Trong đó, màu nâu và màu xanh lá là màu tốt cho người mệnh mộc nhất.

Nên tránh: Người mệnh Mộc không nên lựa chọn những chiếc tủ có màu sắc sáng như: màu trắng hay màu ánh kim.

Gia chủ mệnh Thủy

Đặc điểm của những người mệnh Thủy thường sáng tạo, khôn ngoan, nhạy cảm, biết cách thuyết phục người khác, tạo cảm giác dễ gần, thân thiện.

Nên chọn: Theo ngũ hành phong thủy, người mệnh Thủy có thể lựa chọn tủ bếp màu xanh biển, màu đen. Ngoài ra, có thể kết hợp với tông màu trắng, ánh kim.

Nên tránh: Trong phong thủy, Mệnh Thủy không hợp với hành Hỏa và Thổ. Chính bởi thế nên hạn chế lựa chọn những màu sắc của hai cung hành trên. Người mệnh Thủy không nên sử dụng tủ bếp màu vàng, nâu, đỏ.

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có những đam mê cháy bỏng, khả năng lãnh đạo, sự thấu hiểu, khả năng trực giác tố và rất hiểu lẽ phải.

Nên chọn: Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy, màu sắc tủ bếp phù hợp với người mệnh Hỏa là những gam màu xanh lá cây hoặc màu vàng gỗ. Đây là những màu sắc khá nhẹ nhàng và tươi mát. Màu sắc này có thể phối hợp hài hòa với đồ nội thất khác trong nhà.

Nên tránh: Chắc hẳn bạn đọc cũng phần nào đoán được Hỏa khắc Thủy. Chính vì Hỏa khắc Thủy nên những người mang mệnh Hỏa nên tránh những màu sắc đại diện cho nước: đen, xanh thẫm,…

Gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tốt bụng, chân thành, có các mối quan hệ xã giao hữu hảo và luôn coi trọng gia đình. Bạn chăm chỉ, sống thực tế, đáng tin cậy, trung thực và dễ đồng cảm với mọi người xung quanh. Với những đặc điểm đó khi chọn tủ bếp dành cho người mệnh Thổ thường khá mộc mạc, đơn giản. Tủ bếp danh cho người mệnh thổ nên làm bằng chất liệu màu vân giả gỗ vì vật liệu này có ưu điểm là độ bền rất tốt, lại có tính thẩm mỹ đẹp cùng màu sắc phong thủy tương sinh với người mệnh Thổ. Đây quả thực là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho gia chủ mệnh thổ.

Nên chọn: Tủ bếp dành cho người mệnh Thổ có thể sử dụng các màu như vàng, cam, đỏ, tím,…

Nên tránh lựa chọn và sử dụng các mẫu tủ bếp có màu xanh ( màu của mệnh Mộc).

Bình luận trên Facebook